Vietcombank cảnh báo người dùng thẻ ATM

17 Tháng 08, 2015 | 10:29

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) vừa có thông báo gửi các chủ thẻ ATM thực hiện các nguyên tắc an toàn cơ bản để tự bảo vệ tài khoản của mình.

Vietcombank cho biết cùng với sự phát triển nở rộ của các dịch vụ ngân hàng hiện đại, tội phạm công nghệ cao cũng ngày càng gia tăng với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, biến hóa nhằm lừa đảo, lợi dụng, chiếm đoạt tài khoản, tiền bạc của khách hàng và làm tổn hại đến hình ảnh, uy tín của các ngân hàng.

Ngân hàng này khẳng định không bao giờ chủ động yêu cầu khách hàng khai báo cùng một lúc cả tên đăng nhập và mật khẩu truy cập của bất kỳ dịch vụ ngân hàng điện tử qua điện thoại, email hay yêu cầu khách hàng chuyển tiền, nạp tiền vào số điện thoại để nhận thưởng bất kỳ chương trình khuyến mãi nào Vietcombank.

Vietcombank cảnh báo chủ thẻ ATM nhằm giảm rủi ro mất tiền trên tài khoản
Vietcombank cảnh báo chủ thẻ ATM nhằm giảm rủi ro mất tiền trên tài khoản

Vì thế, Vietcombank khuyến nghị các chủ thẻ không mở tài khoản, phát hành thẻ hay đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử cho người khác sử dụng; không tiết lộ mã PIN, mật khẩu, tên truy cập (username), mã giao dịch OTP của các dịch vụ ngân hàng điện tử hay thẻ cho bất cứ ai; luôn bảo vệ và thay đổi mật khẩu thường xuyên với các dịch vụ ngân hàng đang sử dụng tối thiểu 3 tháng/lần.

Vietcombank cũng khuyên chủ thẻ nên ưu tiên sử dụng máy tính cá nhân có cài đặt cập nhật các phần mềm diệt virus để truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử; đăng xuất hay thoát khỏi hệ thống, màn hình website sau mỗi lần truy cập. Chủ thẻ khi thực hiện giao dịch tại các trụ ATM cần quan sát kỹ, nếu có dấu hiệu hay thiết bị lạ, cần dừng giao dịch và báo cho ngân hàng; kiểm tra thông tin trên hóa đơn thanh toán thẻ và chỉ thanh toán trực tuyến tại các website uy tín.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng nên đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn chủ động để đảm bảo nhận được thông báo các biến động liên quan đến tài khoản cá nhân hoặc giao dịch thẻ ngay khi thực hiện giao dịch và chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro.

Trong trường hợp bị mất điện thoại hoặc thay đổi số điện thoại đã đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử, hãy liên hệ ngàng để hủy các dịch vụ gắn với các thông tin đã thay đổi.

T.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).