Vietcombank thưởng 2-9 cao nhất 12 triệu đồng/người

02 Tháng 09, 2016 | 08:45

Mức thưởng thấp nhất ở Vietcombank là 1 triệu đồng, cao nhất 12 triệu đồng trong khi nhiều ngân hàng, doanh nghiệp khác không có thưởng 2-9.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho hay mức thưởng 2-9 của họ tối thiểu là 1 triệu đồng/người, tối đa 12 triệu đồng/người (không phân biệt sếp hay nhân viên).

“Số tiền trên được trích từ quỹ phúc lợi khen thưởng để động viên cán bộ, nhân viên của ngân hàng. Chúng tôi căn cứ vào thời gian nhân viên đóng góp, cống hiến cho ngân hàng trong vòng 12 tháng để xét thưởng. Ai làm việc được bao nhiêu tháng trong năm sẽ nhận được bấy nhiêu tiền thưởng.

Trong khi đó, đại diện Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) và hãng hàng không giá rẻ VietJet khẳng định họ không có thưởng 2/9.

Vietcombank thưởng 2-9 cao nhất 12 triệu đồng/người

Mức thưởng thấp nhất ở Vietcombank là 1 triệu đồng, cao nhất là 12 triệu đồng trong khi nhiều ngân hàng, doanh nghiệp khác không có thưởng 2-9. Ảnh: Việt Dũng.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, Ngân hàng Tiên Phong… chỉ thưởng từ 200.000 - 500.000 đồng cho dịp 2-9. Riêng Ngân hàng thương mại cổ phần Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), mức thưởng là 1 triệu đồng/người.

Nhiều doanh nghiệp, ngân hàng khác từ chối tiết lộ mức thưởng cụ thể, nhưng cho biết họ thực hiện theo đúng quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Theo đó, người sử dụng lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động để quyết định thưởng cho người lao động. Khoản tiền thưởng dịp Quốc khánh 2/9 của người lao động là không bắt buộc và do người sử dụng lao động quyết định.

Nếu người lao động đi làm vào ngày 2/9 thì tiền lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày (Tổng tiền lương được hưởng là 400% tiền lương của ngày bình thường).

Trường hợp người lao động làm thêm ban đêm vào ngày 2/9 sẽ được hưởng thêm 90% tiền lương của ngày bình thường (Tổng tiền lương được hưởng là 490% tiền lương của ngày bình thường).

Mức tiền lương trên là mức ít nhất mà người sử dụng lao động trả cho người lao động. Người sử dụng lao động được khuyến khích trả lương cao hơn mức qui định của luật.

Trước đó, Vietnam Bankers, một diễn đàn dành cho người lao động ngành ngân hàng lan truyền tin đồn gây sốc: Vietcombank thưởng cho nhân viên 12 triệu đồng và 2 tháng lương (tương đương khoảng 60 triệu đồng).

Nhiều ngân hàng khác cũng bị đồn có mức thưởng cao ngất, nhưng thực tế không phải như vậy.

Theo Kiều Vui (Zing)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).