Đã định giá xong, sắp đấu giá tháp Saigon One

23 Tháng 03, 2018 | 13:09

Chủ tịch VAMC, ông Nguyễn Tiến Đông, cho biết Saigon One là tài sản rất lớn, việc định giá, đấu giá cần sự tham gia của nhiều cơ quan như Bộ Công an, VKSND Tối cao. Phiên đấu giá trước đó dự kiến diễn ra vào tháng 9-2017.

Đã định giá xong, sắp đấu giá tháp Saigon One - Ảnh 1.

Chủ tịch VAMC Nguyễn Tiến Đông cho biết không có việc dự án Saigon One thi công trở lại.

Trao đổi với PV ngày 21-3, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), ông Nguyễn Tiến Đông, cho biết vừa thực hiện định giá xong Dự án Saigon One Tower, sắp tới sẽ tổ chức đấu giá công khai.


Giữa tháng 7-2017, VAMC đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm là công trình The Saigon One để thực hiện nghĩa vụ cho các khoản vay với Maritime Bank và Đông Á Bank. Phiên đấu giá lúc đó dự kiến có thể diễn ra vào tháng 9-2017.

"Quy mô tài sản rất lớn, liên quan đến nhiều cơ quan, tổ chức. Chúng tôi đã mời cả Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vào hội đồng đấu giá", ông Nguyễn Tiến Đông cho biết. 

Thời gian qua, việc nhiều tầng của toà tháp Saigon One được thắp sáng vào buổi đêm làm dấy lên thông tin dự án đang được thi công trở lại.

Chủ tịch VAMC cho biết không có chuyện này: "Công trình hiện chỉ có bảo vệ, chưa tổ chức đấu giá thì làm sao có chuyện thi công".

"Thời điểm chính thức của phiên đấu giá cùng mức giá khởi điểm sẽ được Hội đồng công bố trong thời gian tới", ông Đông thông tin thêm.

Dự án Saigon One có tổng vốn đầu tư 238 triệu USD (khoảng 5.000 tỷ đồng), được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.672 m2, quy mô 5 tầng hầm và 41 tầng nổi, dự kiến sẽ là toà nhà cao thứ 3 và là điểm nhấn của TP. HCM.

Tuy nhiên dự án thi công được 2 năm, xong phần thô, thì rơi vào cảnh đắp chiếu.

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Saigon One Tower (trước là Công ty CP Địa ốc Sài Gòn M&C), gồm các cổ đông: Công ty CP M&C (49%), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist (30%), Ngân hàng TMCP Đông Á (6%), Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (10%), Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ (5%).

Sau đó, các cổ đông sáng lập ban đầu là Ngân hàng TMCP Đông Á, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á và PNJ lần lượt thoái vốn.

Giữa năm 2017, có thông tin Công ty CP Phát triển BĐS Alpha King, sẽ tiếp nhận phát triển dự án. Tuy nhiên không có thông tin chính thức nào được đưa ra.

Việc VAMC thu giữ và đấu giá tài sản cho thấy thương vụ chuyển nhượng dự án giữa Alpha King và các cổ đông của The Saigon One, nếu có thật, đã không diễn ra.

Theo Xuân Tiên (Nhà đầu tư)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).