Đất đặc khu “đóng băng”, giá vẫn cao

12 Tháng 07, 2018 | 09:01

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc sau khi hoãn thông qua Luật Đặc khu, thời điểm này, giao dịch BĐS ở đây gần như “đóng băng” và các nhà đầu tư, nhân viên môi giới có một cuộc tháo chạy.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vừa công bố Báo cáo thị trường giao dịch bất động sản Việt Nam quý 2 và 6 tháng đầu năm 2018.

Tại báo cáo này, đề cập đến thị trường bất động sản các vùng được quy hoạch lên đặc khu, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, sự kiện Quốc hội dừng thông qua Luật Đặc khu được xem là cơ hội để sàng lọc nhà đầu tư, sàng lọc thị trường, giúp thị trường kinh doanh bất động sản ở các vùng dự kiến lên đặc khu chuyên nghiệp hơn. Các giao dịch ở 3 vùng này bị ảnh hưởng tương đối mạnh.

Giao dịch tại Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị "đóng băng" hoàn toàn, ở Phú Quốc thì bị ảnh hưởng ít hơn.

Đất đặc khu “đóng băng”, giá vẫn cao - Ảnh 1.

Theo báo cáo, những tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS Phú Quốc sôi động bởi các nhà đầu tư TP HCM và Hà Nội  đổ xô về gom đất khiến giá tăng nhanh chóng. Với tốc độ di dân từ các vùng ra Phú Quốc như hiện nay, nhu cầu đất nền vẫn rất "nóng". Tuy nhiên, đó là những khu phân lô phù hợp quy hoạch, chuẩn mực về pháp lý, hạ tầng.

Giao dịch đất nền trong các khu dân cư 67,5 ha, 10 ha, Khu dân cư Suối Lớn vẫn diễn ra tương đối, giá giao dịch vẫn tăng nhẹ, các khu phân lô tự phát, không được phê duyệt dự án thì đóng băng, ít giao dịch.

Cùng cảnh ngộ, đất công, đất đô thị có quy hoạch tốt, vị trí đắc địa giá vẫn tăng nhưng chậm lại. Giao dịch không đáng kể, hầu như bị chững lại so với quý I/2018, tuy nhiên chỉ với diện tích vừa và nhỏ.

Theo ghi nhận, vào đầu quý II, thị trường BĐS tại Vân Đồn vẫn tiếp tục giao dịch sôi động ở cả phân khúc đất dự án lẫn đất thổ cư trong dân. Số lượng Sàn giao dịch BĐS và nhân viên môi giới tự do tăng lên đột biến, lượng nhà đầu tư từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến Vân Đồn để đầu tư, "lướt sóng" cũng được ghi nhận tăng kỷ lục.

Theo Vạn Xuân (Bizlive)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).