Chuyến du lịch lạ lùng ở Triều Tiên

05 Tháng 10, 2016 | 12:40

(NLĐO) – Một du khách Trung Quốc mới đây tiết lộ những điều lạ lùng trong chuyến du lịch 5 ngày ở Triều Tiên mới đây.

Du khách Trung Quốc tự gọi anh ta là Bustead để ẩn danh. Sau chuyến du lịch 5 ngày đến một trong những đất nước bí ẩn nhất thế giới, Bustead đã chia sẻ những trải nghiệm lạ lùng trên diễn đàn trực tuyến Reddit.

Theo Bustead, trước khi khởi hành, công ty du lịch khẳng định anh phải tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp Triều Tiên để thể hiện sự kính trọng với nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

“Bạn phải cúi chào tất cả tượng Kim Il-sung (người sáng lập Triều Tiên và là ông nội ông Kim Jong-un) và Kim Jong-il (cha của ông Kim Jong-un). Nếu không, bạn bị bắt chào. Nếu tiếp tục không tuân theo, bạn sẽ bị nhốt trong phòng khách sạn suốt thời gian còn lại của chuyến đi. Sau đó, bạn phải viết thư giải thích và xin lỗi người dân Triều Tiên. Nếu không viết thư hay có những hành động không phải khác, bạn có thể bị bắt lao động khổ sai hoặc bắn bỏ” – Bustead chia sẻ.


Nếu không cúi chào tượng của lãnh đạo tối cao Triều Tiên, du khách có thể bị bắt giam

Nếu không cúi chào tượng của lãnh đạo tối cao Triều Tiên, du khách có thể bị bắt giam

Cũng theo Bustead, trong 5 ngày ngắn ngủi ở Triều Tiên, anh nghe được rất nhiều câu chuyện khó tin của truyền thông nước này. “Họ nói rằng ông Kim Il-sung từng tới thăm một trang trại và kể từ đó, lúa ở đây phát triển nhanh hơn 300%. Trẻ em Triều Tiên được nói rằng người Mỹ ném trẻ nhỏ xuống giếng mua vui” – Bustead cho hay.

Suốt thời gian ở Triều Tiên, Bustead ở thủ đô Bình Nhưỡng 4 ngày và 1 ngày ở thành phố Kaesong. Anh cho biết Bình Nhưỡng có nhiều cao ốc hiện đại trong khi khách sạn nơi anh ở tại Kaesong thường xuyên mất điện và thiếu nước sinh hoạt.

“Khách sạn quốc tế Yanggakdo ở Bình Nhưỡng tuy không tốt nhất nhưng vẫn có thể chấp nhận được với casino, hồ bơi và khu vực chơi bowling. Tuy vậy, khách sạn ở Kaesong lại là một cơn ác mộng. Bồn tắm bị bể và chỉ có nước nóng 70 độ C chảy ra từ vòi. Điện cúp 5 lần/đêm và có nhiều côn trùng đến nỗi tôi thấy muỗi trong súp của mình” – Bustead chia sẻ.


Khu khách Trung Quốc tiết lộ nghe được nhiều chuyện khó tin của truyền thông Triều Tiên.

Khu khách Trung Quốc tiết lộ nghe được nhiều chuyện khó tin của truyền thông Triều Tiên.


Thủ đô Bình Nhưỡng hiện đại

Thủ đô Bình Nhưỡng hiện đại

Dẫu vậy, Bustead thừa nhận thức ăn cho khách du lịch rất nhiều. Điều này trái ngược hoàn toàn với lượng thức ăn thường ngày của người dân Triều Tiên. Hồi tháng 8-2016, có báo cáo cho rằng trong bối cảnh thiếu thốn lương thực, lãnh đạo khuyến khích người dân ăn thịt chó, khẳng định rằng thịt chó chứa nhiều vitamin hơn các loại thịt thông thường khác.

“Tất cả chúng tôi không thể ăn hết thức ăn. Chúng tôi luôn no căng trong các bữa ăn. Ví dụ, ở Kaesong, chúng tôi được phục vụ món gà hầm sâm vĩ đại đủ cho 3 người ăn” – Bustead khẳng định.


Thành phố Kaesong

Thành phố Kaesong


Thức ăn cho du khách hấp dẫn, khác biệt hoàn toàn với thức ăn của người dân, theo Bustead.

Thức ăn cho du khách hấp dẫn, khác biệt hoàn toàn với thức ăn của người dân, theo Bustead.

Cũng theo Bustead, du khách được đối xử khác hẳn người dân Triều Tiên. “Đêm nọ, chúng tôi đến khu vui chơi giải trí ở Bình Nhưỡng và nhân viên nói sắp đóng cửa. Nhưng sau một hồi bàn bạc với hướng dẫn viên của chúng tôi, nhân viên đồng ý cho duy nhất chúng tôi vào chơi…Theo tôi, họ cố gắng cho du khách thấy phần tốt đẹp nhất của Triều Tiên…Chúng tôi chỉ được phép nói chuyện với những người có điều kiện ăn học…Vì thế, tôi cho rằng chúng tôi biết không nhiều về đất nước Triều Tiên” – Bustead cho hay.

Cao Lực (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).