Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An

05 Tháng 04, 2022 | 16:55

(NLĐO) – Đây là đoàn khách quốc tế đông nhất đến Hội An tham quan kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch.

Chiều 5-4, 126 du khách mang quốc tịch Mỹ đã đến tham quan Khu phố cổ Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan và lưu trú tại Hội An sau hơn 2 năm ngành du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (không tính đoàn khách theo chương trình hộ chiếu vắc-xin cuối năm 2021).

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An - Ảnh 1.
Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An - Ảnh 2.

Đoàn du khách Mỹ tham quan Khu phố cổ Hội An

Theo lịch trình, ngoài tham quan di sản văn hóa thế giới Hội An, đoàn du khách sẽ đi tham quan một số điểm nổi tiếng làng mộc Kim Bồng, rừng dừa Cẩm Thanh, làng chài Duy Hải, Trà Nhiêu…

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm văn hóa – Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, vào ngày 20-11-2021, đoàn khách quốc tế đầu tiên đã trở lại Hội An tham quan theo chương trình "hộ chiếu vắc-xin". Từ đó đến nay, chính quyền TP Hội An cùng với nhân dân đã tập trung nỗ lực, kiện toàn cơ sở vật chất để chuẩn bị cho ngành du lịch Hội An bước vào chặng đường mới.

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An - Ảnh 3.

Du khách nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Chùa Cầu - biểu tượng của Hội An mà du khách nào đến đây cũng phải ghé qua

Trong thời gian qua, với nhiều chính sách đổi mới, nhiều sự kiện mới lạ, hấp dẫn, Hội An đã thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, mỗi ngày Hội An đón khoảng 1.000 lượt khách đến khu phố cổ.

Cùng với chính sách mở cửa lại đường bay quốc tế trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15-3, đã có nhiều đoàn Famtrip và Presstrip là đại diện các công ty lữ hành, báo chí và blogger của các nước đến Đà Nẵng, Hội An tham quan, trải nghiệm.

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An - Ảnh 4.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm văn hóa – Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, tặng hoa chào mừng, chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn du khách

Vào ngày 7-4 tới đây, Hội An sẽ đón 50 khách du lịch mang quốc tịch Đức đến tham quan... Việc du khách quốc tế chọn Hội An là điểm đến trong thời điểm hiện nay sẽ tạo cú hích, tiền đề cho những đoàn khách khác cũng như tạo niềm tin về sự hồi sinh của ngành du lịch, đồng thời tiếp tục tạo dựng hình ảnh Hội An là điểm đến an toàn, thân thiện, ấn tượng.

Đoàn du khách Mỹ hơn 100 người tham quan Hội An - Ảnh 5.

Du khách tham quan Hội An đông trở lại

Thời gian gần đây, nhịp sống ở Hội An gần như trở lại bình thường khi du khách đến tham quan rất đông, nhất là các ngày cuối tuần.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).