Phú Yên đảm bảo phục hồi du lịch an toàn

13 Tháng 11, 2021 | 15:47

(NLĐO) - Không chỉ tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên du lịch, Phú Yên còn chia ra điểm xanh để đi, vùng xanh để đến, đảm bảo phục hồi du lịch an toàn.

Ngày 13-11, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các tỉnh khu vực miền Trung đã ký kết hợp tác, liên kết sản phẩm giữa các doanh nghiệp với ngành du lịch để phục hồi du lịch sau Covid-19.

Phú Yên đảm bảo phục hồi du lịch an toàn - Ảnh 1.

Khách du lịch qua Cảng hàng không Tuy Hòa đã tăng mạnh sau khi tỉnh Phú Yên mở cửa đón khách vào đầu tháng 11-2021

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh này đã sớm chuẩn bị cho việc hồi phục du lịch. Hiện người lao động trong ngành du lịch, các nhà hàng, công ty du lịch... đều đảm bảo tiêm chủng 100%. Từ 3-5 ngày, những nhân viên này sẽ phải test PCR để đảm bảo an toàn. Để các hoạt động không bị gián đoạn, tỉnh cũng chia ra điểm xanh để đi, vùng xanh để đến. Đối với việc liên kết với các tỉnh, trong quá trình làm việc với TP HCM, Khánh Hòa, Bình Định, tỉnh thống nhất luồng xanh, điểm xanh để việc di chuyển an toàn, không gặp trở ngại trong quá trình thực hiện tour. Phú Yên đang hướng tới du lịch xanh, phát huy tài nguyên tự nhiên, sinh thái với giá trị văn hóa truyền thống độc đáo để tạo nên những trải nghiệm ấn tượng.

Ông Thế cho biết tỉnh này phối hợp với TP HCM đã mở lại hoạt động du lịch giữa 2 tỉnh thành và sắp tới sẽ đề nghị mở chuyến bay quốc tế để đưa khách du lịch, chuyên gia và công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước qua Cảng hàng không Tuy Hòa.

H.Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).