Vũng Tàu lần thứ 2 đạt danh hiệu thành phố du lịch sạch ASEAN

01 Tháng 02, 2022 | 15:07

(NLĐO)- Năm thứ 2 liên tiếp TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được xướng tên "thành phố du lịch sạch ASEAN" trong Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2022 được tổ chức tại Campuchia.

Tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022, TP Vũng Tàu cùng với 2 thành phố Hạ Long và Đà Lạt vinh dự được nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, TP Vũng Tàu nhận được giải thưởng này, lần thứ nhất là vào năm 2020 diễn ra tại Brunei. 

Vũng Tàu lần thứ 2 đạt danh hiệu thành phố du lịch sạch ASEAN - Ảnh 1.

Biển Vũng Tàu sạch, đẹp trong thời điểm cao điểm đón khách du lịch

Ông Hoàng Vũ Thảnh - Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết để giữ vững danh hiệu này, trong những năm qua địa phương luôn lắng nghe ý kiến từ các doanh nghiệp, người dân để cải thiện môi trường du lịch và được du khách đánh giá cao.

Trong đó, nổi bật là việc bảo đảm vệ sinh môi trường tại các bãi biển, nơi công cộng, thu gom xử lý rác kịp thời. Đặc biệt, tình trạng ăn nhậu, xả rác tại các bãi tắm đã chấm dứt, an ninh trật tự được  bảo đảm.

Địa phương cũng nâng cao năng lực cứu hộ bãi biển, để du khách tắm biển an toàn. Tình trạng "chặt chém" du khách tại quán ăn, nhà nghỉ cũng bị xử lý triệt để. TP Vũng Tàu cũng quan tâm đầu tư hệ thống cây xanh, vỉa hè, đèn chiếu sáng tại các khu vực trọng điểm du lịch.

Vũng Tàu lần thứ 2 đạt danh hiệu thành phố du lịch sạch ASEAN - Ảnh 2.

Người dân TP Vũng Tàu chụp hình bên bức tượng gia đình hổ tại công viiên Bãi Trước

Với quyết tâm giữ vững danh hiệu Thành phố Du lịch sạch ASEAN, lãnh đạo TP Vũng Tàu cho biết sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ như tuyên truyền cho người dân và du khách thực hiện phân loại rác thải; cấm hút thuốc lá tại các bãi tắm, địa điểm du lịch, công viên, nơi công cộng để có một trường du lịch không thuốc lá.

Ngoài ra, việc chăm sóc và bảo vệ hệ thống cây xanh, phát triển du lịch sinh thái gắn liền với việc hệ thống động thực vật trên hệ thống rừng ngập mặn, hệ thống sông rạch phía Tây thành phố, triển khai dự án xe đạp đô thị… cũng là những trọng tâm mà thành phố hướng tới.

"Vũng Tàu kêu gọi doanh nghiệp, nhân dân, du khách nâng cao ý thức, chung tay bảo vệ môi trường du lịch, phát triển kinh tế du lịch bền vững, hãy vì một Vũng Tàu xanh-sạch-đẹp và giữ vững danh hiệu Thành phố Du lịch sạch ASEAN", ông Hoàng Vũ Thảnh kêu gọi.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).