Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP HCM

15 Tháng 01, 2021 | 15:40

Ngày nhiệt độ giảm, bạn nên chọn món ấm nóng như bò kho, bánh mì ốp la, bánh giò... để nạp năng lượng vào buổi sáng. Thực khách có thể tìm các hương vị này ở những địa điểm sau.

Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP HCM - Ảnh 1.

Bò Kho Ba Thông sở hữu không gian xanh mát, phảng phất nét hoài cổ. Nơi đây chinh phục thực khách với những món đậm chất Việt như bò xào, phở, lẩu sườn bò, bò nhúng giấm... Đặc biệt, bò kho nóng hổi, đậm đà được nhiều tín đồ ẩm thực ưa chuộng. Món này thường dùng thịt nạm, thêm chút gân, nấu cùng cà rốt, ớt tươi, hoa hồi, hành, tỏi... Bạn có thể đổi vị với kiểu bò kho ăn kèm bánh mì, sợi phở, hủ tiếu hay mì gói tại đây. Ảnh: Bò Kho Ba Thông.

Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP HCM - Ảnh 2.
Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP HCM - Ảnh 3.

Trên diễn đàn ẩm thực, tài khoản Bụng Béo Food chia sẻ: "Quán phục vụ phần bò kho hủ tiếu đặc biệt kèm ly trà Hồng Đài. Tô bò kho nổi bật với thịt to, mềm quyện nước dùng sệt sệt, thơm ngon. Nước trà có hương thảo mộc thanh mát, chua nhẹ". Mức giá từ 55.000-75.000 đồng/phần. Ảnh: Bò Kho Ba Thông.

Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP HCM - Ảnh 4.

Bún Thố Đá Vua Mặt Trời là điểm hẹn lý tưởng cho bữa sáng của bạn. Quán sở hữu thực đơn đa dạng gồm bún mắm nêm, bánh bột lọc, bò né ăn kèm bánh mì, các món tráng miệng và nước giải khát. Bạn cũng có cơ hội đổi vị với bún bò truyền thống, xào sả ớt... Ảnh: Bunbo.vuamattroi.

Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP HCM - Ảnh 5.

Đặc biệt, bún bò thố đá là món nổi bật tại tiệm. Nguyên liệu chính gồm thịt bò Mỹ, nạm, bò tái, sườn, chả, rau, bún... Thực khách Yến Nguyễn cho biết: "Không gian quán ấm cúng. Nhân viên thân thiện, nhiệt tình. Thố đá lạ mắt, giữ nhiệt tốt, nhưng tô cỡ vừa có bún và thịt khá ít đối với người muốn ăn no". Mức giá dao động từ 23.000-96.000 đồng. Ảnh: Bunbo.vuamattroi.

Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP HCM - Ảnh 6.

Bà Bà - Bún Bò Nam Bộ được thực khách biết đến bởi có nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực đường phố. Bún bò xào, nem rán, phở cuốn, hủ tiếu xá xíu trộn... là những gợi ý để bạn thỏa mãn vị giác. Mức giá từ 30.000-60.000 đồng. Thực khách có thể chọn combo gồm món khai vị, món chính và thức uống với giá 100.000 đồng. Ảnh: Bababunbonambo.

Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP HCM - Ảnh 7.

Trên diễn đàn ăn uống, Quyen Nhu chia sẻ: "Tô bún bò xào có sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò, rau sống, dưa góp su hào cà rốt. Chả giò giòn, vị vừa ăn, song không có màu vàng đều". Nói về trải nghiệm đặt món online, Anna Bui cho biết: "Khẩu phần ăn khá chất lượng, được đựng trong hộp giấy. Bún có nước chấm ớt, tỏi riêng. Giá hơi cao". Ảnh: Bababunbonambo.


Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP HCM - Ảnh 8.
Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP HCM - Ảnh 9.

Bánh mì A Vĩ là tiệm ăn có loạt món ngon phù hợp cho bữa sáng như bánh giò, bánh mì, xôi... Bạn Thu Huyền cho biết: "Bánh giò có vỏ vừa, nhân đầy đặn. Chà bông, chả, đồ chua, tương ớt cũng được kết hợp. Xôi hay bánh mì đều được biến tấu hấp dẫn với xíu mại to, mềm". Giá từ 10.000-50.000 đồng. Ảnh: Hukha.Foodaholic.

Theo Khánh Vân (ZingNews)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).