Bún nem nướng và loạt bún nguội trứ danh ở Việt Nam

09 Tháng 05, 2020 | 17:27

Những ngày hè nóng nực, các món bún tươi ăn kèm thịt nướng, nem, bì... quyện nước chấm thơm ngon tạo nên sức hút khó cưỡng với tín đồ ẩm thực khắp 3 miền.

Bún nem nướng và loạt bún nguội trứ danh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Từng sợi bún mát lành, nem nướng thơm lừng, chả giò vàng ruộm, rau sống tươi mát là những thành phần chính tạo nên bún nem nướng thơm ngon không thể chối từ. Món bún nguội này thường được ăn kèm đồ chua, đậu phộng giã dập và nước mắm ớt pha chua ngọt hoặc nước chấm sệt. Ảnh: Hetagram.

Bún nem nướng và loạt bún nguội trứ danh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Bún mắm nêm, đặc sản miền Trung, là một trong những món sở hữu hương vị cuốn hút khiến thực khách mê mẩn. Các nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, tai heo, nem, chả, rau sống, mắm nêm... kết hợp với nhau mang đến sự hài hòa. Đặc biệt, kỹ thuật pha chế phần mắm nêm là yếu tố quan trọng quyết định vị ngon của món ăn. Ảnh: Ryanfoodaholic.

Bún nem nướng và loạt bún nguội trứ danh ở Việt Nam - Ảnh 3.

Bún giấm nuốc là đặc sản du khách không thể bỏ qua khi đến Huế vào mùa hè. Món ăn nổi bật với phần bún tươi cọng nhỏ được chan nước lèo xăm xắp. Rau sống thanh mát, đậu phộng béo bùi, nuốc giòn tan, tôm tươi ngọt quyện nước lèo đậm đà hứa hẹn làm tan chảy vị giác bất kỳ ai trải nghiệm. Ảnh: Ryanfoodaholic.

Bún nem nướng và loạt bún nguội trứ danh ở Việt Nam - Ảnh 4.

Ẩm thực Huế tiếp tục chinh phục thực khách thập phương với bún hến. Món ăn khiến nhiều người phải xuýt xoa trong lần đầu thưởng thức nhờ hương vị tinh tế. Từ nguyên liệu như rau sống, khế chua, tóp mỡ, đậu phộng, hến… kèm gia vị nêm nếm đậm đà và nồng nàn hương ruốc, món ăn dễ dàng gây thương nhớ với người từng trải nghiệm. Bạn có thể thưởng thức bún kèm bát nước hến thanh mát, nóng hổi để cảm nhận vị ngon trọn vẹn. Ảnh: Pinterest.

Bún nem nướng và loạt bún nguội trứ danh ở Việt Nam - Ảnh 6.

Bún đậu mắm tôm là hương vị trứ danh của ẩm thực Hà thành. Món ăn nhanh chóng phổ biến khắp 3 miền nhờ sự kết hợp độc đáo từ các nguyên liệu dân dã. Đậu chiên nóng hổi, chả cốm dày thơm, thịt xắt lát mỏng… cùng sự dậy mùi của chén mắm tôm pha tắc vị mặn mặn, cay cay sẽ làm xiêu lòng mọi thực khách. Ảnh: Numb2192.

Theo Khánh Vân (ZingNews)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).