Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội

15 Tháng 10, 2018 | 11:04

Giá một bát bún sườn chua Xã Đàn, bún ốc cô Huê... cao hơn mặt bằng chung nhưng khách vẫn nườm nượp.

Phở được du khách biết tới nhiều hơn nhưng món bún ở Hà Nội lại có cách chế biến phong phú hơn hẳn, số lượng quán khó đếm hết. Dưới đây là một số hàng nổi tiếng, giá cao hơn nhưng luôn có khách ngồi chờ ở Hà Nội:

Bún ốc cô Huê

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội - Ảnh 1.

Quán chỉ bán bún ăn kèm ốc, không lẫn thêm các loại thịt bò, sườn, giò như nhiều nơi.


Trước đây, cô Huê bán bún trong ngõ Nhà Chung, sau chuyển lên Đặng Dung. Hai địa điểm khá xa nhau nhưng khách quen vẫn kéo tới để thưởng thức bát bún ốc chua thanh. Cô Huê sống ở Hưng Yên nhưng vị nước dùng, cách chế biến ớt chưng... đều rất hợp miệng những người Hà Nội khó tính. Hàng bán từ sáng tới quá trưa, không mở cửa vào ngày 1 và 15 Âm lịch. Một bát bún ốc nhỏ giá 25.000 đồng, ốc lẫn giá 35.000 đồng. 

Bún bò Huế

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội - Ảnh 2.

Bún bò có thêm các loại rau ăn kèm như hoa chuối, giá...


Có diện tích nhỏ lại nằm khuất nẻo gần chân cầu vượt nhưng quán bún bò Huế trên đường Đại Cồ Việt luôn đông nghịt khách. Chủ quán là người gốc Huế nên món ăn vẫn giữ được nét đậm đà của ẩm thực miền Trung. Giá một bát bún khá cao, 40.000 đồng dù bạn chọn đồ ăn kèm là bò giò heo; bò, gân hay bò, chả cua. Riêng bún chỉ có giò heo rẻ hơn một chút: 35.000 đồng. Tuy nhiên, khi chủ hàng bê ra, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi bát bún đầy đặn, nhiều thịt. Nhà hàng miễn phí trà đá cho khách. 

Bún ngan Minh Thu

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội - Ảnh 3.

Khách có thể chọn ăn bún chan hay bún chấm. Ảnh: Thanh Tùng.


Trên đất Hà thành có hàng trăm hàng bán bún ngan nhưng quán ăn trên đường Lý Quốc Sư vẫn tạo được nét riêng thu hút khách. Thay vì bán ngan dày thịt, chủ hàng lựa chọn loại ngan nhỏ con nhưng mềm, thơm. Khách mới tới lần đầu, nhìn miếng thịt mỏng, xương nhiều dễ e ngại nhưng tới lúc ăn, tấm tắc khen ngon. Ngoài bún chan canh sẵn, khách đi từ hai người trở lên có thể ăn canh măng tiết, thịt chặt nửa con và bún để ngoài. Giá dao động từ 40.000 đồng trở lên. Hàng mở bán vào buổi trưa. 

Bún cá Sâm cây si

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội - Ảnh 4.

Bát bún cá rô rán giòn, có trứng cá ăn kèm. Ảnh: Phương Phương.


Nằm trong con ngõ ngoằn nghèo, quán bún cá của cô Sâm khá chật hẹp, chỉ kê được vài ba bộ bàn ghế. Khách tới ăn phải dựng xe thật khéo, thật gọn hoặc gửi ở ngoài phố. Dù vậy, bao năm qua, khách vẫn chịu khó đi vào hẻm nhỏ để thưởng thức bún ăn kèm cá rô phi rán giòn với các loại rau cải, muống hay cần tùy mùa. Một bán bún có giá khoảng 40.000 đồng. 

Bún sườn chua Xã Đàn

Các quán bún không rẻ nhưng được lòng người Hà Nội - Ảnh 5.

Bát bún giá không rẻ nhưng nhiều chất, giúp bạn no bụng. Ảnh: Nguyên Chi.


Quán bún nhỏ khởi đầu là một hàng ăn vỉa hè, dùng ô lớn che tạm mưa nắng cho khách. Trải qua vài năm, hàng làm ăn được đã có thêm mặt bằng trong nhà khang trang đón khách. Bát bún có nước dùng thanh, ăn kèm với sườn, thịt chân giò, móng giò, mọc, lưỡi tùy chọn của khách. Bát khá to nên giá cũng tương ứng, khoảng 40.000-50.000 đồng.

Theo An Yên (Vnexpress)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).