Hơn 300 doanh nghiệp tham dự Hội chợ du lịch quốc tế VITM, sẵn sàng nhiều gói kích cầu hấp dẫn

06 Tháng 11, 2020 | 18:28

(NLĐO)- Sau ba lần bị trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hiệp hội Du lịch Việt Nam quyết định tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 từ ngày 18 đến 21-11 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp.

Ngày 6-11, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tich Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết chủ đề hội chợ năm nay là "Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam". Đại dịch Covid-19 đã có ảnh hưởng tiêu cực và sâu rộng tới nền kinh tế thế giới, trong đó có ngành du lịch, vốn là một ngành rất nhạy cảm với biến động chính trị - xã hội. Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số là một hướng đi cơ bản để nhanh chóng chuyển du lịch thành một ngành kinh tế số và góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển trở lại trong những năm tới.

Hơn 300 doanh nghiệp tham dự Hội chợ du lịch quốc tế VITM, sẵn sàng nhiều gói kích cầu hấp dẫn - Ảnh 1.

Hơn 300 doanh nghiệp đăng ký tham gia VITM 2020

Với chủ đề của VITM Hà Nội 2020, ban tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với thực hiện chuyển đổi số để du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới.

Ban tổ chức cũng thông tin thêm, tính đến ngày 30-10, VITM Hà Nội 2020 có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh, thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ (Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan (Trung Quốc)). Hiện có hơn 300 doanh nghiệp đăng ký tham gia sự kiện bao gồm các doanh nghiệp khách sạn/khu nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp lữ hành và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch khác.

Theo ông Vũ Thế Bình, hơn 300 doanh nghiệp đăng ký tham gia đều sẵn sàng các gói kích cầu hấp dẫn với số lượng vé máy bay và tour giảm giá tương đương năm ngoái. Trong đó, có những gói giảm giá sâu từ 30-40%, nhưng cũng có sản phẩm chủ yếu là nâng cấp về chất lượng dịch vụ.

Cũng trong khuôn khổ của hội chợ diễn ra các sự kiện, hội nghị liên kết xây dựng sản phẩm du lịch giữa các địa phương; tổ chức một số chương trình khuyến mại, khen thưởng cho khách du lịch của một số công ty du lịch; lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2019 (VITA Awards)…

VITM Hà Nội 2020 là một trong những sự kiện du lịch lớn của Việt Nam, diễn ra thường niên vào tháng 4. Sự kiện được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhưng do Covid-19 nên thời gian tổ chức liên tục bị hoãn để bảo đảm phòng, chống dịch an toàn.

Trước đó, VITM Hà Nội 2020 có chủ đề "Di sản - Nguồn lực của du lịch Việt Nam" dự kiến diễn ra ngày 1 đến 4-4, sau đổi thành "Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam". Ở bối cảnh hiện nay, chuyển đổi số là một hướng đi cơ bản để nhanh chóng chuyển du lịch thành một ngành kinh tế số và góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển trở lại trong những năm tới.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).