Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống

18 Tháng 10, 2019 | 08:53

Bà Nguyễn Ngọc Mai (ngụ tỉnh Tiền Giang) hỏi: Chồng tôi đi du lịch liên tuyến Mauritius - Nam Phi cùng một đoàn theo tour. Nhập cảnh vào Mauritius bình thường nhưng khi đến Nam Phi, chồng tôi lại bị nhân viên xuất nhập cảnh không cho vào vì hộ chiếu không đủ số trang quy định. Chồng tôi buộc phải quay về Việt Nam một mình. Xin hỏi có quy định gì về số trang trống trong hộ chiếu không?

Bà Cao Phẩm Hằng, Giám đốc Công ty Vietjettours, trả lời: Hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc trong quá trình xin cấp visa đi các nước. Tuy nhiên, không phải bạn có hộ chiếu và visa thì chắc chắn 100% được nhập cảnh.

Theo thông lệ quốc tế, bạn cần nhớ hộ chiếu phải còn hạn trên 180 ngày cho đến ngày nhập cảnh lại Việt Nam mới có thể xuất nhập cảnh được. Nhiều trường hợp hộ chiếu còn hạn nhưng vẫn bị từ chối xuất nhập cảnh do hộ chiếu còn quá ít trang trống.

Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống - Ảnh 1.

Các nước quy định rất khác nhau về việc hộ chiếu của bạn cần phải còn bao nhiêu trang trống mới được nhập cảnh. Phần lớn các nước trước khi phê duyệt hồ sơ cấp visa đều yêu cầu hộ chiếu phải còn ít nhất 3 trang trống. Đa số các nước như: Anh, Đức, Canada, Áo, Úc… chỉ cần tối thiểu 1 trang trống để đóng dấu. Nhưng Ý, Thụy Điển, Na Uy, Cuba, Indonesia, Trung Quốc, Nam Phi, Singapore… lại yêu cầu tối thiểu 2 trang trống. Trong khi đó, Nga lại yêu cầu hộ chiếu còn trống ít nhất 4 trang.

Xuân Hòa ghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).