Du lịch
11/12/2018 12:04

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng

Bà chủ quán không chế biến món ăn cho từng người mà theo từng đợt khiến thực khách phải đợi rất lâu mới thưởng thức được một tô mì

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 1.

Hơn 40 năm qua, quán ăn của bà Nguyễn Thị Thanh Huyền (57 tuổi) là điểm đến ưa thích của nhiều thực khách thích món mì cay và bún nước. Quán nhỏ của bà chủ nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận, TP HCM. Bạn cũng có thể đi đến đây theo đường Nguyễn Công Hoan.

Bên cạnh sự độc đáo của cách chế biến, địa chỉ này còn khiến nhiều người tò mò bởi "tiếng chửi như hát" của bà chủ mỗi khi quán đông khách.

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 2.

Quán mở cửa từ khoảng 11h trưa đến chiều tối. Giờ cao điểm khoảng 13h, bạn sẽ bắt gặp hàng người đứng ngồi từ ngoài hẻm nhỏ để đợi đến lượt vào ăn. Có hôm, trời Sài Gòn nắng rát nhưng nhiều người vẫn chấp nhận đứng đợi để vào thưởng thức món ăn.

Tiến Thành và Xuân Hoa (ngụ ở quận Tân Bình) kể: "Chúng tôi đến để ăn trưa. Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý là sẽ đợi, không ngờ lại lâu đến như vậy", bạn trẻ chia sẻ.

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 3.

Khi đã có chỗ ngồi, khách phải chờ rất lâu mới có thể ăn, tính trung bình cả 2 lượt đợi có khi đến một giờ. Lý do không phải bà chủ làm chậm hay nhân viên phục vụ lâu mà là quán phục vụ nhiều người cùng một lúc.

"Tôi làm 50 suất cùng một lúc là chuyện bình thường", bà chủ nói. Theo đó, âm thanh quen thuộc mà khách luôn được nghe mỗi khi đến đây ăn đó là "ngồi yên ráng đợi rồi Huyền chơi", "bây giờ Huyền bắt đầu chơi nha"...

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 4.

Thoạt đầu, nhiều người thắc mắc lý do món ăn này lại được chú ý khi chỉ đơn giản là mì khô trộn với muối ớt. Điểm độc đáo chính là sự hòa quyện vị ngọt của thịt bò băm, giòn giòn của bò miếng cộng với tôm xay nhuyễn, trứng gà... làm nên vị ngon không lẫn vào đâu được.

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 5.

Quán bình dân, nằm gọn trong hiên một căn nhà nhỏ. Bà chủ kê một chiếc bàn thấp để bày các dụng cụ nấu nướng. Nguyên liệu chế biến món ăn cũng đơn giản, nổi bật là tô thịt bò được xắt miếng mỏng có màu đỏ âu, trông bắt mắt.

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 6.

Kế bên là thau thịt bò đã xay nhuyễn. Theo chủ quán, bò được lấy tươi mỗi ngày ở mối quen. "Vì có công thức nấu sẵn nên quan trọng nhất vẫn là đồ ăn phải tươi thì món ăn mới ngon được", chủ quán vừa làm vừa kể.

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 7.

Suất ăn còn có tôm được giã nhuyễn, quện thành viên lớn. Trụng đến đâu, chủ quán xắn miếng tới đó.

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 8.

Ngoài ra, đặc trưng của món này còn được làm nên bởi hành lá. Đây cũng là nguyên liệu đầu bếp cho vào tô đầu tiên khi có khách gọi và cho rất nhiều. Nếu bạn không quen dùng hành thì có thể nói với chủ hàng lúc gọi món.

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 9.

Mì được trụng trực tiếp trong nồi nước lèo to. Suất ăn một vắt có giá 52.000 đồng. Người ăn khoẻ có thể gọi suất 2 vắt với giá 60.000 đồng. Nhiều khách chưa đến ăn lần nào sẽ khá bất ngờ trước mức giá "100.000 đồng một tô mì gói" mà cộng đồng gần đây chia sẻ.

Chủ quán giải thích, giá cả là tuỳ thuộc vào khách. "Quán chỉ bán 2 mức giá 52.000 đồng và 60.000 đồng. Ai muốn ăn nhiều nhân hơn thì gọi tuỳ thích", cô Huyền nói. Theo đó, món ăn sẽ có thêm nhân thịt, trứng và tôm theo bất kỳ mức giá khách yêu cầu.

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 10.

Món ăn có gốc ở Bình Định. Thành phần chính là mì gói nhưng nhiều thực khách muốn đổi khẩu vị cũng có thể gọi bún. Thành phần tương tự như mì cay. Sợi bún to như sợi bánh canh, có màu trắng nõn, mềm và trơn tuột.

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 11.

Tài nấu nướng của bà chủ còn được phô diễn bởi mỗi quả trứng đều được luộc chín lòng đào, ít bị vỡ và ăn rất đã miệng.

Xuân Hoa chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình đến quán. Đúng là hơi mệt vì phải đợi nhưng món này rất hấp dẫn. Mình chắc chắn sẽ vẫn đến đây".

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 12.

Quán có phục vụ nhiều loại nước giải khát với giá bình dân. Nước mía và rau má là loại được nhiều người ưa thích, giá 15.000 đồng một ly.

Tô mì 60.000 đồng: muốn ăn phải đợi một tiếng - Ảnh 13.

Quán là "gia tài" của mẹ bà Huyền để lại. Đây cũng là một trong những quán mì cay đầu tiên xuất hiện và nổi tiếng như một hình ảnh ẩm thực đường phố Sài Gòn.

Đôi khi bà chủ lớn tiếng khiến nhiều khách cảm thấy không hài lòng nhưng món ăn độc đáo này sẽ phần nào xoa dịu đi. Trải qua nhiều lần di dời, quán vẫn tồn tại, thực khách tìm đến đông đúc. Khách mới có, người ăn lâu năm cũng có.

Theo Dy Vĩ (vnexpress)

Viết bình luận

Tập đoàn GELEX tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2024

Tập đoàn GELEX tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2024

Sản xuất - Kinh doanh 20:09

Sáng 28-3-2024, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 của Công ty cổ phần Tập đoàn GELEX đã diễn ra tại Hà Nội. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tập đoàn Đèo Cả và VDB Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án PPP

Tập đoàn Đèo Cả và VDB Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án PPP

Sản xuất - Kinh doanh 20:09

Ngày 28-3-2024, Tập đoàn Đèo Cả và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) - Chi nhánh Lâm Đồng ký kết thoả thuận hợp tác về tài trợ vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước để thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành

Doanh nghiệp 17:36

Cuộc đời của mỗi doanh nhân được ví như “cuốn sách sống” truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp. Có mất mát, khó khăn, nhưng cũng có rất nhiều thành tựu. Những kinh nghiệm thực tế này không chỉ vô cùng quý giá mà còn là động lực mạnh mẽ cho bất kỳ ai.

Góc nhìn: Libera Nha Trang và tư duy tiếp cận mới

Góc nhìn: Libera Nha Trang và tư duy tiếp cận mới

Bất động sản 15:48

Từ trước đến nay, và kể cả trong tương lai, thế giới chưa bao giờ phủ nhận sức hấp dẫn đặc biệt của những đô thị biển.

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ diễn ra lần đầu tiên trên đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 28-3

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ diễn ra lần đầu tiên trên đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 28-3

Điểm đến hấp dẫn 15:46

Vào ngày 28-3 (nhằm ngày 19-2 âm lịch), Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ được tổ chức thiêng liêng lần đầu tiên tại quần thể tâm linh Fansipan với nhiều hoạt động và nghi thức ý nghĩa.

Kết hợp sử dụng bột ngọt và muối ăn để duy trì chế độ ăn giảm muối

Kết hợp sử dụng bột ngọt và muối ăn để duy trì chế độ ăn giảm muối

Sản phẩm 15:45

Ngày nay, chế độ ăn giảm muối là từ khóa được nhắc đến ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng cũng ngày càng có ý thức hơn đối với việc cắt giảm lượng muối ăn tiêu thụ trong khẩu phần hằng ngày. Tuy nhiên, giảm muối khiến món ăn mất đi vị ngon hấp dẫn, điều này khiến nhiều người khó có thể duy trì chế độ này thường xuyên.

Nam A Bank được Moody’s nâng bậc xếp hạng, dự kiến tăng vốn mạnh mẽ

Nam A Bank được Moody’s nâng bậc xếp hạng, dự kiến tăng vốn mạnh mẽ

Ngân hàng 15:45

Nam A Bank (mã chứng khoán NAB - HoSE) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s nâng bậc đánh giá tín nhiệm nhiều chỉ số xếp hạng quan trọng.