Xin visa Nhật qua công ty du lịch

18 Tháng 10, 2018 | 21:49

Tôi nghe nói đi du lịch tự túc, xin visa Nhật rất khó nhưng nếu nhờ các công ty du lịch thì chi phí thấp mà thủ tục tiện lợi hơn.

Xin visa Nhật qua công ty du lịch - Ảnh 1.

Mùa thu Nhật Bản - Ảnh: Jrailpass

* Bà Đỗ Thị Mai Hà (ngụ đường Hoa Lan, quận Phú Nhuận, TP HCM) hỏi: Gia đình tôi muốn du lịch Nhật Bản theo diện tự túc. Chúng tôi phải làm thủ tục xin visa như thế nào vì nghe nói phía Nhật xét rất khó?

Tạ Thị Cẩm Vinh, Giám đốc Trung tâm Du lịch nước ngoài Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist), trả lời:

- Nếu bạn tự nộp hồ sơ xin visa để đi thăm thân nhân hoặc du lịch tự túc, bạn phải có thư mời, chứng minh nhân thân người mời và mối quan hệ của bạn với người mời. Ngoài ra, bạn phải chứng minh tài chính, việc làm, thu nhập, nộp kèm hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, ảnh...

Xin visa Nhật qua công ty du lịch - Ảnh 2.

Bà Tạ Thị Cẩm Vinh - Giám đốc Trung tâm Du lịch nước ngoài Công ty BenThanh Tourist

Trong trường hợp du lịch tự túc, bạn cũng phải trình vé máy bay, xác nhận của khách sạn về thời gian lưu trú tại Nhật, hành trình chi tiết của bạn… cùng các thủ tục như khách đi tham quan. Bạn sẽ phải xếp hàng tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản để nộp hồ sơ. Phí làm visa là 610.000 đồng, đợi kết quả trong vòng 8 ngày làm việc.

Nếu bạn du lịch theo tour, một số công ty du lịch, trong đó có BenThanh Tourist, được chấp nhận việc ủy thác một phần nghiệp vụ visa của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM. Khách vẫn tự làm các thủ tục cá nhân theo yêu cầu như chứng minh tài chính, việc làm, thu nhập... và nộp hồ sơ cho công ty du lịch. Mọi phần việc sau đó, công ty du lịch sẽ lo cho khách hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp khách không đi tour, các công ty du lịch sẽ tư vấn giúp, đồng thời nộp và trả hộ chiếu giúp theo ủy thác với phí 200.000 đồng; cộng với phí làm visa là 610.000 đồng; thời gian đợi cấp hộ chiếu trong vòng 5 ngày làm việc. 

X.Hòa ghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).