10 ngày xem phim miễn phí trên YouTube

28 Tháng 04, 2020 | 11:28

(NLĐO) - Hơn 20 liên hoan phim cùng phát trực tuyến phim miễn phí trên YouTube sau khi đại dịch Covid-19 khiến hàng loạt rạp đóng cửa, buộc hủy bỏ các buổi công chiếu hằng năm

Sự kiện công chiếu này có tên "We are one: A global film festival" (Chúng ta là một: Liên hoan phim toàn cầu), diễn ra trong 10 ngày. 

Ban tổ chức là Tribeca Enterprises và YouTube thông báo sẽ chiếu các phim của Liên hoan phim Berlin, Cannes, Venice, Sundance, Toronto, Tribeca... bắt đầu từ ngày 29-5.

Tuy nhiên, ban tổ chức không công bố thông tin chi tiết về các phim được chiếu nên không chắc những phim mới, được đầu tư lớn thường ra mắt ở các liên hoan phim có được đưa vào sự kiện không.

10 ngày xem phim miễn phí trên YouTube - Ảnh 1.

"We are one: A global film festival" diễn ra trong 10 ngày

10 ngày xem phim miễn phí trên YouTube - Ảnh 2.

Các phim được chiếu ở thời kỳ nhiều rạp đóng cửa vì Covid-19

Liên hoan phim Cannes vào tháng 5 đã bị hoãn ở Pháp trong lúc Liên hoan phim Venice và Toronto vào tháng 9 cũng chưa chắc có thể diễn ra như lịch trình thường niên. Điều này khiến nhiều nhà làm phim, các hãng phim gặp khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm.

Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes cho biết họ tự hào tham gia sự kiện cùng YouTube để giới thiệu công chúng những bộ phim nổi bật, những tài năng phi thường, cho phép khán giả trải nghiệm phương thức kể chuyện khắp thế giới và tính nghệ thuật riêng biệt của mỗi liên hoan phim.

Jane Rosenthal, nhà đồng sáng lập Liên hoan phim Tribeca ở New York, nhận định sự kiện truyền cảm hứng và đoàn kết tất cả mọi người lại trong đại dịch, bất chấp khoảng cách địa lý, biên giới. "Tất cả mọi người trên thế giới cần được chữa lành ngay bây giờ" - Jane Rosenthal chia sẻ.

Nhiều liên hoan phim khác ở Mumbai, Sydney, Sarajevo, Tokyo, London cũng tham gia. Các phim sẽ được phát trực tuyến miễn phí, tuy nhiên người xem cũng được đề nghị quyên góp cho tổ chức WHO nhằm gây quỹ hỗ trợ chống đại dịch Covid-19.

Minh Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).