Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn

21 Tháng 06, 2022 | 15:21

(NLĐO) - Angelina Jolie khen ngợi những người tị nạn đã rất dũng cảm vì đã chia sẻ câu chuyện của họ với cô.

Angelina Jolie đã kỷ niệm Ngày Tị nạn Thế giới (20-6) với một số người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới. Họ là những người tị nạn chạy trốn chiến tranh, bạo lực và ngược đãi.

Trong bài đăng trên trang mạng xã hội Instagram ngày 20-6, Angelina Jolie thổ lộ rằng cô thưởng thức bữa tối với một số người bạn đến từ Ai Cập, Ukraine, Afghanistan, Mali, Bờ Biển Ngà, Congo, Kurdistan, Nigeria và Gambia.

"Tôi vô cùng biết ơn vì giữa thời điểm nhiều vấn đề nặng nề trên thế giới, những người dũng cảm này đã chia sẻ câu chuyện, thời gian của họ với tôi. Gia đình, bạn bè, thức ăn mang mọi người đến gần nhau và tôi tự hào khi được tham gia ăn uống, chia sẻ, học hỏi cùng những người bạn mới" - Angelina Jolie viết.

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 1.

Angelina Jolie tại sự kiện, trao nụ hôn gió cùng bé gái 5 tuổi

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 2.

Sự kiện được tổ chức tại một công viên rộng lớn

Trong loạt ảnh được đăng tải, Angelina Jolie còn trao nụ hôn gió ngọt ngào cùng một bé gái khoảng 5 tuổi. Sự kiện được tổ chức tại một công viên lớn và có sự tham gia của Cơ quan Tị nạn Liên Hiệp Quốc - một chương trình của Liên Hiệp Quốc với nhiệm vụ bảo vệ người tị nạn, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Ý và Trung tâm Tị nạn Joel Nafuma.

Chưa đầy 5 tiếng, bài đăng của Angelina Jolie đã nhận hơn 330.000 lượt thích và hơn 2.000 bình luận.

Vào tháng 5, Angelina Jolie đã bí mật đến thăm một trại trẻ mồ côi ở Ukraine. Cô thực hiện chuyến thăm với tư cách cá nhân, không phải vai trò đặc phái viên của Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn.

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 3.

Angelina Jolie đã bí mật đến thăm một trại trẻ mồ côi ở Ukraine vào tháng 5

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 4.

Cô thực hiện chuyến thăm với tư cách cá nhân

Cuộc hành trình của Angelina Jolie kết thúc tốt đẹp, các thành viên trong đoàn của cô được cho là ký các thỏa thuận cấm tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về chuyến đi.

Các quan chức địa phương cũng không hề hay biết về chuyến thăm của cô đến trại trẻ mồ côi không được tiết lộ cách thành phố Lviv của Ukraine khoảng 90 phút lái xe.

Trong tuyên bố sau chuyến đi, Angelina Jolie cho biết: "Tác động chiến tranh đang gây ra đối với thế hệ trẻ em ở Ukraine là khủng khiếp".

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 5.

Angelina Jolie hoạt động thiện nguyện tích cực. Cô từng ra sách "Know Your Rights And Claim Them: A Guide for Youth" năm 2021

Angelina Jolie khen ngợi sự dũng cảm của người tị nạn - Ảnh 6.
Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).