Cư dân mạng "nổi trận lôi đình" trước phát ngôn của đạo diễn phim "Trạng Tí"

27 Tháng 01, 2021 | 09:55

(NLĐO) - Chê nguyên tác: "Toàn dạy con nít những trò khôn lỏi, ranh mãnh", đạo diễn phim "Trạng Tí", Phan Gia Nhật Linh khiến cư dân mạng nổi giận

Cư dân mạng nổi trận lôi đình trước phát ngôn của đạo diễn phim Trạng Tí - Ảnh 1.

Đạo diễn phim Trạng Tí khiến cứ dân mạng bức xúc khi phát ngôn về nguyên tác Thần đồng đất Việt

Bộ phim "Trạng Tí" do Ngô Thanh Vân sản xuất, Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, dù đến mùng 1 Tết nguyên đán mới ra mắt nhưng đang "sống trong sợ hãi" vì làn sóng tẩy chay của cư dân mạng.

Cách đây ít giờ, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã khiến cho người hâm mộ bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt" (nguyên tác bản quyền của phim "Trạng Tí") bức xúc, thậm chí phẫn nộ với chia sẻ: "Một trong những điều mình không thích ở bộ truyện Thần đồng đất Việt chính là việc truyện dựa vào nhiều tích dân gian, trong đó có nhiều mẩu truyện dạy con nít những trò khôn lỏi, khôn vặt, ranh mãnh, chứ không bằng trí thông minh để giải quyết vấn đề. Mình không muốn đưa những trò khôn lỏi, khôn vặt đó vào phim, mình muốn đề cao trí tuệ bằng tư duy logic và toán học, đồng thời lên án những trò khôn vặt cũng như cho thấy những trò khôn vặt có thể gây nên hậu quả như thế nào. Hay do các bạn bây giờ vẫn yêu thích những trò khôn lỏi, khôn vặt trong các truyện Trạng nên các bạn phẫn nộ? Thế thì mình thua vậy. Nếu thế thì phim Trạng Tí thật sự sẽ khiến bạn tức giận nếu bạn là fan của những trò trí khôn của ta đây".

Cư dân mạng nổi trận lôi đình trước phát ngôn của đạo diễn phim Trạng Tí - Ảnh 2.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Nhiều ý kiến cho rằng, truyện "Thần đồng đất Việt" sử dụng những tích xưa từ các nhân vật có thật trong lịch sử, thậm chí còn là chuyện thú vị, tự hào.  

Với mức đầu tư hơn 43 tỉ đồng, Ngô Thanh Vân đang cố cứu vãn bộ phim khỏi làn sóng tẩy chay của cư dân mạng thì phát ngôn của đạo diễn phim lại như đổ thêm dầu vào lửa. Không ít ý kiến cho rằng đạo diễn Nhật Linh đang đi vào vết xe đổ của phim Cậu Vàng, thậm chí còn nặng hơn khi làm phim từ truyện xong đổi hết nội dung và quay ngược lại chê nguyên tác.


Cư dân mạng nổi trận lôi đình trước phát ngôn của đạo diễn phim Trạng Tí - Ảnh 3.
Cư dân mạng nổi trận lôi đình trước phát ngôn của đạo diễn phim Trạng Tí - Ảnh 4.

Cư dân mạng bức xúc

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).