Đàm Vĩnh Hưng chính thức tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

21 Tháng 09, 2021 | 15:33

(NLĐO)- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn đến Công an TP HCM tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện. Trong khi đó, mạng xã hội đang xôn xao đoạn tin nhắn được cho là nghệ sĩ Hoài Linh nhờ luật sư kiện nữ đại gia.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã thông báo tiếp nhận đơn tố cáo của anh đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam - Bình Dương) về hành vi làm nhục người khác, vu khống. Do bà Hằng có địa chỉ thường trú tại TP HCM nên Cơ quan CSĐT Công an TP HCM có thẩm quyền điều tra, giải quyết.

Theo đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng mạng xã hội để phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên, công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà.

Theo lời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của anh bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ (cụ thể trong các buổi livestream vào các ngày 8-8, 14-8, 24-8, 26-8 và 28-8).

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng, bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn".

Đàm Vĩnh Hưng chính thức tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 2.

Đặc biệt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh không ăn chặn tiền từ thiện, không bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, không lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng, không cấu kết để mua giải cuộc thi The Voice, và không phản động như bà Hằng vu khống.

Theo đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, hậu quả từ việc bà Hằng nói về anh lan truyền mạnh trên mạng xã hội đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đối tác, các nhãn hàng đã và đang chuẩn bị ký hợp đồng với anh.

Từ những thông tin tố cáo này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín của anh bị xâm phạm.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm: "Tôi đã đề nghị công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra. Tôi đã xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật, nên dù có phải chờ đợi cơ quan điều tra xác minh và kết luận thì tôi vẫn sẽ chờ. Tôi biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của Hưng trong việc từ thiện, nhưng tin con đường mà Hưng đang chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật. Chỉ có kết luận cuối cùng của Cơ quan điều tra và Tòa án mới có thể trả lời chính xác và dứt điểm cho những thông tin bịa đặt, vu khống mà Hưng đang phải chịu đựng".

Vài giờ trước, cộng đồng mạng xôn xao về một đoạn tin nhắn được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh nhắn tin với bên thứ ba nhờ làm đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng. Qua đoạn tin nhắn, có thể thấy danh hài Hoài Linh đang nhờ luật sư soạn đơn kiện nữ đại gia vì đã vu khống mình đánh bạc online mà theo vị luật sư này đó chính là "tội hình sự".

Những dòng tin nhắn "đòi kiện" của Hoài Linh nói trên chỉ là thông tin từ một phía, được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội và chưa có chứng cứ xác thực. Hiện Hoài Linh vẫn chưa có phản hồi về sự việc.

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).