Đăng bài "cà khịa" kỳ thị giới tính tân hoa hậu, ban tổ chức cũ bị “ném đá”

02 Tháng 10, 2021 | 16:12

(NLĐO) – Binibining Pilipinas – ban tổ chức cũ từng nắm quyền cử đại diện Philippines tham gia tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021, đã vội vã xóa bài đăng trên Fanpage của mình nhưng nhiều người vẫn kịp chụp lại màn hình và lan tỏa hành vi này.


Binibining Pilipinas bị công chúng “ném đá” bởi bài đăng kỳ thị giới tính tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines Beatrice Luigi Gomez.

Người mẫu, vận động viên thể thao Beatrice Luigi Gomez vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Philippines tối 30-9. Cô sẽ đại diện cho Philippines tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021 vào tháng 12. Điều đặc biệt, Beatrice Luigi Gomez công khai là một người lưỡng tính, đại diện ấn tượng của cộng đồng LGBTQIA+ (cộng đồng đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính, chuyển giới…). Hiện tân hoa hậu này hẹn hò cùng người đẹp Kate Jagdon.

Đăng bài cà khịa kỳ thị giới tính tân hoa hậu, ban tổ chức cũ bị “ném đá” - Ảnh 1.

Beatrice Luigi Gomez đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Philippines

Đăng bài cà khịa kỳ thị giới tính tân hoa hậu, ban tổ chức cũ bị “ném đá” - Ảnh 2.

Cô công khai là người lưỡng tính

Ngay sau khi Beatrice Luigi Gomez đăng quang, Binibining Pilipinas ngày 1-10 đã đăng lại bài viết từ trang Hoa hậu Quốc tế có ảnh của Hoa hậu Quốc tế Philippines 2021 là Hannah Arnold. Cô sẽ đại diện nước này tranh tài tại "Hoa hậu Quốc tế Thế giới 2022". Trong phần chú thích, Binibining Pilipinas viết "Một phụ nữ tự nhiên".

Công chúng cho rằng Binibining Pilipinas có ý kỳ thị xu hướng giới tính của Beatrice Luigi Gomez. Công chúng chỉ trích cách hành xử không đẹp, một sự "cà khịa" thiếu lịch sự bởi Binibining Pilipinas mất quyền cử người đẹp Philippines tranh tài tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới nên có hành vi này.

Bên cạnh chỉ trích, "ném đá" của công chúng, theo một số người, sự việc bị nghiêm trọng hóa, đẩy đi xa. Trước những chỉ trích, Binibining Pilipinas đã xóa bài đăng.

Đăng bài cà khịa kỳ thị giới tính tân hoa hậu, ban tổ chức cũ bị “ném đá” - Ảnh 3.

Binibining Pilipinas vội xóa bài đăng sau khi bị công chúng "ném đá"

Binibining Pilipinas là đơn vị tuyển chọn và cử đại diện Philippines tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới suốt 50 năm qua. Năm 2019, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Philippines nắm quyền điều hành cuộc thi tại Philippines và cử người chiến thắng đến tranh tài ở cuộc thi nhan sắc lớn này.

Đăng bài cà khịa kỳ thị giới tính tân hoa hậu, ban tổ chức cũ bị “ném đá” - Ảnh 4.

Nhan sắc Beatrice Luigi Gomez.

Đăng bài cà khịa kỳ thị giới tính tân hoa hậu, ban tổ chức cũ bị “ném đá” - Ảnh 5.
Minh Khuê (Theo Philstar)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).