Diễn viên bị nghi tự thuê người hành hung mình lại bị buộc tội

12 Tháng 02, 2020 | 13:15

(NLĐO) - Diễn viên Jussie Smollett bị buộc tội ngày 11-2 (giờ địa phương) với 6 tội danh bao gồm cả tội dàn dựng vụ án ở Chicago - Mỹ. Gần một năm trước, Jussie Smollett từng thoát 16 cáo buộc đầy bất ngờ cũng trong cùng vụ án.

Một bảng cáo trạng từ cuộc điều tra độc lập do công tố viên đặc biệt được bổ nhiệm đảm trách vụ này thực hiện trong 5 tháng đã cáo buộc Jussie Smollett. Nam diễn viên này được cho là thực hiện 4 báo cáo sai lệch với cảnh sát Chicago liên quan đến vụ án của mình.

Tina Glandian, luật sư của Jussie Smollett, đặt câu hỏi nghi ngờ về sự liêm chính của truy tố mới nhắm vào thân chủ mình. Nữ luật sư này cho rằng những cáo buộc trước đó đã bị bác bỏ hợp lệ bởi chúng không đi kèm với bằng chứng cụ thể. Lần này, Jussie Smollett bị truy tố trước thềm bầu cử sơ bộ công tố viên quận Cook vào tháng tới cho thấy rõ động cơ chính trị.

Diễn viên bị nghi tự thuê người hành hung mình lại bị buộc tội - Ảnh 1.

Jussie Smollett từng thoát 16 cáo buộc tội danh đầy bất ngờ

Jussie Smollett khẳng định nói thật khi khai báo với cảnh sát rằng mình bị hai người đàn ông đeo mặt nạ hành hung do phân biệt chủng tộc, kỳ thị giới tính. Anh từng được công chúng cảm thông, an ủi. Tuy nhiên, thời gian ngắn sau đó, cảnh sát tuyên bố Jussie Smollett là kẻ bịp bợm, đã tự thuê người hành hung mình. Cảnh sát bắt được hai kẻ bị tố hành hung Jussie Smollett và cả hai khai đã nhận 3.500 USD của tài tử này để dàn cảnh vụ hành hung.

Tuyên bố này biến nạn nhân thành thủ phạm và lật ngược vụ án khiến dư luận sốc nặng. Tuy nhiên, tại phiên tòa vào tháng 3-2019, Jussie Smollett thoát 16 tội danh, chỉ bị phạt hành chính 10.000 USD cùng cam kết phục vụ cho lợi ích của thành phố Chicago.

Diễn viên bị nghi tự thuê người hành hung mình lại bị buộc tội - Ảnh 2.

Rắc rối vẫn chưa hết với diễn viên này

Thị trưởng thành phố Chicago Rahm Emanuel lúc đó chỉ trích công bố của Văn phòng Công tố viên ở quận Cook, bang Illinois - Mỹ. Ông nhấn mạnh Jussie Smollett vẫn là kẻ bịp bợm. Anh ta sử dụng chiêu trò là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc để thu hút chú ý, tạo vẻ đáng thương trước mắt mọi người. Khi bị vạch trần, anh ta vẫn nhởn nhơ như thể không làm điều gì sai trái.

Thẩm phán quận Cook sau đó đã bổ nhiệm Dan Webb làm công tố viên đặc biệt điều tra lại vụ án. Dan Webb vẫn đang điều tra vụ việc.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).