Diễn viên Kathy Uyên đổi nghề

13 Tháng 12, 2019 | 11:46

(NLĐO) - Để lại ấn tượng với khán giả sau 10 năm theo nghề, diễn viên Kathy Uyên khẳng định: "Bây giờ tôi đổi nghề".

Diễn viên Kathy Uyên đổi nghề - Ảnh 1.

Kathy Uyên

Một trong những công việc mà Kathy Uyên dành nhiều thời gian để đầu tư sau 10 năm ghi dấu ấn ở làng điện ảnh Việt là đạo diễn diễn xuất. Cô nói: "Khi Kathy hoạt động với vai trò hướng dẫn diễn xuất đồng nghĩa với việc Kathy vẫn đang va chạm với nghiệp diễn, mình vẫn đam mê nó và vẫn đồng hành cùng nó". 

Theo nữ diễn viên, Một điều duy nhất khác trước là Kathy có cơ hội vượt qua nhiều thử thách hơn với vai trò mới; chứng minh bản thân có đủ sự tự tin để làm những điều mới; trở thành hình mẫu khi mình truyền đạt, chia sẻ kiến thức, kỹ năng của mình cho diễn viên.

Diễn viên Kathy Uyên đổi nghề - Ảnh 2.

Cô bắt đầu cho hành trình mới của mình sau 10 năm

Kathy Uyên chia sẻ cô rất đam mê với các kịch bản có cốt truyện về phụ nữ hiện đại, nhất là khi về nước, được trò chuyện, làm việc với nhiều phụ nữ Việt Nam năng động, cá tính. Cô muốn là người đưa những cá tính hiện đại đó lên phim để chứng minh người phụ nữ Việt Nam rất tài năng, có thể làm nhiều điều mà mình không tin bản thân có thể làm được. 

"Tôi muốn cho mọi người thấy rằng phụ nữ chúng ta ngoài làm mẹ, làm vợ, còn có thể làm người đứng đầu một lĩnh vực nào đó"  - Kathy Uyên bày tỏ đồng thời cho biết trong thời gian tới, nếu có một kịch bản hay về chủ đề này, Kathy sẵn sàng tham gia với vai trò diễn viên.

Diễn viên Kathy Uyên đổi nghề - Ảnh 3.

Sau mỗi khó khăn, cô lại thêm mạnh mẽ

Thời gian qua, Kathy Uyên tham gia các lớp đạo diễn, trau dồi kỹ năng của mình nên không có nhiều thời gian nhận vai diễn mới. Với cô, trở thành một đạo diễn giúp cô chủ động hơn trên phim trường, có cơ hội làm những điều mình thích như sáng tạo kịch bản, hướng dẫn diễn viên, hỗ trợ mọi người trong cách diễn xuất.

Gần đây, nhiều người mời Kathy làm đạo diễn hướng dẫn, nhưng vì lịch trình dày đặc nên Kathy không nhận lời. Cô tâm sự đã nghĩ đến việc mở trường học diễn xuất ở Việt Nam để có thể hỗ trợ cho nhiều diễn viên hơn, truyền đạt kiến thức mình học hỏi được trong những năm qua.  

Diễn viên Kathy Uyên đổi nghề - Ảnh 4.

Sự ra đi của mẹ cô giúp cô mạnh mẽ hơn

Băn khoăn lớn nhất của Kathy Uyên thời gian gần đây là việc mẹ cô bị bệnh ung thư não. Cô tự hỏi: "Liệu mình ở Việt Nam có ích kỷ vì chỉ tạo sự nghiệp cho bản thân?". Nhưng cô nhận được sự động viên từ chính mẹ mình và điều đó giúp cô mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn. 

Thùy Trang, ảnh: NVCC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).