Điều tra cảnh sex đồng giới tại thành cổ Hy Lạp trong phim

12 Tháng 01, 2022 | 18:50

(NLĐO) - Các nhà sản xuất ẩn danh của phim cho biết tác phẩm này tượng trưng cho chủ nghĩa dân tộc, sự sùng bái thời cổ đại và chế độ phụ hệ. Họ miêu tả cảnh sex nhạy cảm tại địa điểm này là một "hành động chính trị".

Phát ngôn viên của Bộ Văn hóa Hy Lạp mới đây cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về đoạn video quay cảnh sex giữa hai người đàn ông mang mặt nạ tại thành cổ Acropolis - địa điểm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1987.

Người phát ngôn tuyên bố muốn tìm ra càng sớm càng tốt những kẻ chịu trách nhiệm cho vụ quay phim bất hợp pháp, báng bổ di sản văn hóa. 

Điều tra cảnh sex đồng giới tại thành cổ trong phim - Ảnh 1.

Thành cổ Acropolis thu hút đông khách tham quan

Vụ việc xảy ra bắt nguồn từ việc Trường ĐH Thessaloniki chiếu bộ phim thời lượng 36 phút có tên "Departhenon" cho một số ít khán giả. Trong phim có cảnh sex đồng giới tại thành cổ Acropolis. Một số người Hy Lạp tức giận khi phim ngắn được đăng tải lên mạng.

Các nhà sản xuất ẩn danh của phim cho biết tác phẩm này tượng trưng cho chủ nghĩa dân tộc, sự sùng bái thời cổ đại và chế độ phụ hệ. Họ miêu tả cảnh nhạy cảm tại địa điểm này là một "hành động chính trị".

"Là một người Hy Lạp, tôi rất xấu hổ! Các bạn không thể làm mọi chuyện bất chấp luật pháp nhân danh cho điều này, điều khác" - Chủ tịch Hiệp hội diễn viên Hy Lạp Spyros Bibilas cho biết.

Trường ĐH Thessaloniki đã không thông báo cho cơ quan chức năng về nội dung của bộ phim nên có nguy cơ bị cuốn vào cuộc điều tra. Hiện trường này chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào đối với vụ chỉ trích.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).