Đồng nghiệp làm từ thiện cũng bị chửi keo kiệt, Tuấn Hưng bức xúc

16 Tháng 03, 2020 | 13:08

(NLĐO) - Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng quyên 50 triệu đồng cho quỹ từ thiện mà ca sĩ Thủy Tiên đang kêu gọi nhằm hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn mặn. Nhiều chỉ trích cho rằng số tiền quá ít, keo kiệt khiến Tuấn Hưng bức xúc

Ca sĩ Tuấn Hưng mới đây viết trên Facebook dòng chia sẻ dài để bênh vực Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Anh cho rằng chuyện làm từ thiện, quyên góp cộng đồng là tùy tâm mỗi người. Lúc có nhiều, mọi người góp nhiều và cũng có lúc thì góp ít chứ không có quy tắc: "Đại gia mỗi lần từ thiện thì phải tiền tỉ, nghệ sĩ ra mặt phải tiền trăm còn người làm văn phòng hay công việc khác thì bao nhiêu cũng được".

Đồng nghiệp làm từ thiện cũng bị chửi keo kiệt, Tuấn Hưng bức xúc - Ảnh 1.

Tuấn Hưng chia sẻ

"Thắng và Nhi cũng có suy nghĩ của riêng mình nên việc hai em gửi bao nhiêu tiền góp vào quỹ thì cũng đáng trân trọng. Vì các em biết cùng đợt còn nhiều bạn khác nữa. Tôi thấy nhiều bạn bình luận tự đại diện cho người dân miền Tây nói: "không thèm, không nhận... Vô lý quá... quá vô lý". Tôi chỉ muốn nói nghệ sĩ hay gì cũng là công dân như bao công dân khác. Chỉ khác chút, công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn một tí. Nhưng mong các bạn hiểu chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15 đến 20 năm mới được như vậy. Em nó đã nói của ít lòng nhiều và các cụ cũng có câu "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Trong lúc này chúng ta phải đoàn kết các bạn và đừng soi mói nhau làm gì cho mất đi tinh thần dân tộc" - Tuấn Hưng chia sẻ.

Những chia sẻ này nhận được ủng hộ của cộng đồng mạng. Họ cho rằng một đồng cũng là quý trong tình cảnh miền Tây đang gánh chịu hạn mặn. Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã bỏ ra số tiền khá lớn để giúp đỡ, lẽ ra phải cảm ơn cho hành động này và nhân rộng nó thì lại có một số người kỳ lạ vô cớ chỉ trích người khác.

Đồng nghiệp làm từ thiện cũng bị chửi keo kiệt, Tuấn Hưng bức xúc - Ảnh 2.

Đông Nhi quyên 50 triệu đồng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủy Tiên nhằm giúp dân miền Tây chống hạn, mặn

Trước đó, khi Thủy Tiên đăng tải lời kêu gọi hỗ trợ để mua máy lọc nước giúp người dân miền Tây, nhiều đồng nghiệp hưởng ứng. Đông Nhi và Ông Cao Thắng sau đó cũng kêu gọi trên mạng xã hội, công khai góp quỹ do Thủy Tiên khởi xướng 50 triệu đồng.

Ngoài sự hưởng ứng, cảm kích, có nhiều bình luận tỏ ý chê bai cặp đôi này là keo kiệt, bủn xỉn. Thậm chí, một số người còn lên tiếng đại diện cả miền Tây không nhận tiền, chê ít...

Không chỉ mình showbiz Việt có chuyện nghịch lý là người nổi tiếng làm từ thiện mà cũng bị chỉ trích, chê bai. Showbiz Hàn cũng từng khiến công chúng sốc vì các ngôi sao bị chửi do không đóng góp từ thiện chống Covid-19 hoặc đóng góp mà số tiền thấp hơn nhiều so với các sao khác.

Cụ thể khi Hyomin đóng góp 3.000 khẩu trang cho tòa thị chính Daegu để chống dịch. Ngay lập tức, cư dân mạng chỉ trích "cô lợi dụng thời cơ để "kiếm fame"!". Nam diễn viên Lee Si-eon quyên góp 1 triệu won (tương đương 19 triệu đồng) và bị cho là keo kiệt, bủn xỉn. 

Hyun Bin ban đầu cũng bị chỉ trích vì không có thông tin đóng góp từ thiện nhưng sau đó phía quỹ từ thiện công bố nam diễn viên này quyên đến gần 4 tỉ đồng, công chúng mới ngừng chỉ trích.

Đồng nghiệp làm từ thiện cũng bị chửi keo kiệt, Tuấn Hưng bức xúc - Ảnh 3.

Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng


Minh Khuê. Ảnh: Facebook nhân vật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).