Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa!

14 Tháng 06, 2021 | 15:47

(NLĐO) - Sau những ồn ào liên quan ca sĩ Phi Nhung, Hồ Văn Cường bày tỏ: "Mong mọi người dừng lại để tôi có thời gian tập trung cho việc học hành, thi cử", còn cha em khẳng định: "Chúng tôi là người trong cuộc mà chưa thắc mắc thì mong cộng đồng mạng nên thôi thắc mắc"!

Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa! - Ảnh 1.

Gia đình Hồ Văn Cường đang cảm thấy áp lực

* Phóng viên: Những thông tin lan truyền gần đây về việc cha mẹ Hồ Văn Cường không có tiền sửa nhà dưới quê, mẹ phải "ở đợ" nhà Phi Nhung, cha làm việc nhưng không có nổi tiền mua chiếc xe máy, chị gái thì quá nghèo khổ dù có em trai là ca sĩ có tiếng... có hoàn toàn chính xác?

- Ông Hồ Văn Mười (cha Hồ Văn Cường): Chúng tôi không có ý định sửa nhà dưới quê lúc này vì ý định của chúng tôi là cất nhà ở TP HCM. Chúng tôi không có ý định về quê sinh sống nên khi nào mọi thứ ở TP HCM ổn định, chúng tôi sẽ về quê sửa nhà để mai này có về 1-2 hôm chơi thì ở đó thôi. 

Còn xe máy, tôi chưa có ý định mua vì trên này, công việc của tôi cũng chỉ tới lui ở quán (quán chay của ca sĩ Phi Nhung - PV) nên mua để không cũng uổng. 

Về phần con gái chúng tôi, nó đã lấy chồng thì vợ chồng cùng nhau làm mà sống chứ cha mẹ chỉ giúp đỡ phần nào thôi. Cháu cũng lên ở chung nhưng chỉ một thời gian lại về quê. Cháu không thích cuộc sống ở TP.

- Bà Võ Thị Thu (mẹ Hồ Văn Cường): Gia đình tôi xác định sống ở TP, không về dưới (quê Tiền Giang - PV) nữa nên không sửa nhà lúc này. Chị của Cường cũng từng lên đây ở chung, được 3 tháng thì cháu về quê lấy chồng. Con gái tôi lấy chồng rồi nhưng vẫn thường lên trên này chơi, tôi và mẹ Nhung (ca sĩ Phi Nhung) vẫn cho tiền nó. 

- Hồ Văn Cường: Chị ấy có gia đình riêng nên phải tự lập. Cha mẹ có mang con gái chị lên đây chăm sóc và cho cháu đi học. Đó là cách để chị nhẹ gánh hơn.

Gia đình Hồ Văn Cường chia sẻ về số tiền mà em kiếm được

* Anh chị làm việc cho ca sĩ Phi Nhung có được trả lương không?

- Ông Hồ Văn Mười: Lương tôi một tháng 10 triệu đồng và tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại. Ở dưới quê làm gì 1 ngày kiếm được mấy trăm ngàn đồng.

- Bà Võ Thị Thu: Tôi không nhận lương tháng nhưng mẹ Nhung và người quản lý vẫn thường đưa tiền để tôi tiêu cho những việc cá nhân. Nói tôi đi "ở đợ" là hơi quá lời vì tôi sống ở gia đình này như chị em ruột thịt trong nhà. Mọi người quan tâm, chăm sóc nhau chứ không phải kiểu làm việc lấy lương. Hơn nữa, công việc của tôi là chăm các cháu (con nuôi Phi Nhung) và cả cháu ruột tôi.

* Hồ Văn Cường có tiền tiêu hằng tháng không?

- Hồ Văn Cường: Mẹ Nhung vẫn đưa tiền tiêu vặt, mỗi tháng khoảng 4 triệu đồng. Mọi chi phí khác thì mẹ Nhung lo. Tôi được miễn học phí 100% và các khoản khác như tiền ăn, học bán trú… thì mẹ Nhung sẽ lo.

Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa! - Ảnh 3.

Hồ Văn Cường hiện tại

* Nhiều người thắc mắc vì sao là cha mẹ mà anh chị không giữ tiền của Hồ Văn Cường?

- Bà Võ Thị Thu: Người quản lý của mẹ Nhung từng gọi tôi lên mấy lần để đưa tiền. Tôi cũng lấy về giữ vài lần nhưng rồi sau đó đưa cho người quản lý này giữ. Chúng tôi muốn gom tiền lại để mai mốt mua nhà ở TP HCM.

- Ông Hồ Văn Mười: Chúng tôi biết số tiền Cường có được khi đi hát nhưng tôi không thể nói ra con số cụ thể. Chúng tôi có kế hoạch với số tiền đó và chúng tôi sẽ sử dụng cho việc mình cần.

* Với những ồn ào vừa qua, anh chị có nghĩ để ca sĩ Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi là sai lầm?

- Ông Hồ Văn Mười: Con cái mình được người khác yêu thương và chăm sóc, sao lại sai lầm?

- Bà Võ Thị Thu: Con tôi được đi học tử tế, mẹ Nhung lo hết mọi chi phí, đó là việc tốt.

Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa! - Ảnh 4.

Hồ Văn Cường đi hát từ bé và hiện em muốn tự lập sau 18 tuổi

* Sau những ồn ào vừa qua, anh chị và cả Hồ Văn Cường có dự tính gì không?

- Ông Hồ Văn Mười: Chúng tôi vẫn giữ quan điểm ổn định cuộc sống ở TP HCM. Nhưng hiện tại, Cường vẫn chưa thi đại học nên chúng tôi sẽ chờ thêm ít lâu.

- Bà Võ Thị Thu: Tôi muốn cuộc sống của mình như trước nay. Chúng tôi ở cùng nhà với mẹ Nhung và được quan tâm, chăm sóc, yêu thương.

- Hồ Văn Cường: 18 tuổi, tôi cũng muốn bắt đầu cuộc sống tự lập. Tôi cũng ao ước có thể mua được nhà để cả gia đình ở chung với nhau. Nhưng hiện tại, tôi vẫn chưa thi đại học nên mọi thứ để sau khi thi xong, tôi sẽ thảo luận cùng cha mẹ rồi tính phương án cụ thể.

* Được dư luận quan tâm những ngày qua, cuộc sống gia đình có bị ảnh hưởng gì không?

- Ông Hồ Văn Mười: Tôi biết nhiều người yêu thương Hồ Văn Cường nên quan tâm nhưng tôi mong mọi người dừng lại, vì cuộc sống của chúng tôi đang bị ảnh hưởng nhiều. Gia đình xào xáo, bất ổn bữa giờ. Chúng tôi là người trong cuộc mà chưa thắc mắc thì cũng mong cộng đồng mạng thôi thắc mắc.

- Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm bình thường. Có những thông tin đọc được mà tôi bất ngờ. Nhiều người đang suy diễn khiến một số chuyện đang đi theo hướng rất tiêu cực. Những ngày qua, tôi cũng không bất ổn vì nhiều thông tin bủa vây. Tôi chỉ mong mọi người dừng lại để tôi có thời gian tập trung cho việc học hành, thi cử. Tôi đang chuẩn bị thi và cũng khá áp lực.

Hồ Văn Cường mong mọi thứ dừng lại để yên ổn học hành

Thùy Trang thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).