Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar công khai chuyện đồng tính

01 Tháng 12, 2019 | 04:03

(NLĐO) - Người đẹp Swe Zin Htet – Tân Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar - cho biết cô là người đồng tính, kêu gọi mọi người ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Swe Zin Htet đại diện Myanmar tranh tài cùng các thí sinh khác dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019. Trả lời phỏng vấn chuyên trang nhan sắc Missosology mới đây, Swe Zin Htet không ngần ngại thừa nhận là người đồng giới, sống thật với giới tính của mình. Cô ủng hộ LGBTQ (cộng đồng người đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính…).

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar công khai chuyện đồng tính - Ảnh 1.

Swe Zin Htet đẹp rạng rỡ

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar công khai chuyện đồng tính - Ảnh 2.

Cô kêu gọi ủng hộ hôn nhân đồng giới

"Tôi tin rằng không phải nước nào cũng đều cho phép kết hôn đồng giới. Tôi muốn thế giới chấp nhận cộng đồng LGBTQ, quyền được tự do lựa chọn bạn đời và mưu cầu hạnh phúc của họ. Tình yêu là thứ mạnh mẽ nhất và con người yêu con người, không phải giới tính. Chúng ta cần có quyền tự do lựa chọn, bình đẳng" - Swe Zin Htet chia sẻ.

Người đẹp này nói thêm cô đã nhận thức xu hướng tính dục của mình từ năm 2015. Cô nghĩ bản thân mình có tiếng nói và vị thế tốt nhất để kêu gọi ủng hộ hôn nhân đồng giới, ủng hộ LGBTQ. Một số người hâm mộ cô biết điều này và vẫn ủng hộ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cô chia sẻ công khai xu hướng tính dục của mình.

Swe Zin Htet đã suy nghĩ kỹ và được sự cho phép của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar trước khi nhận lời phỏng vấn của Missosology và công khai về mình. Người đẹp này nhận nhiều sự ủng hộ sau những chia sẻ của cô.

Swe Zin Htet 21 tuổi, là người mẫu, đại sứ của một số nhãn hiệu mỹ phẩm tại Myanmar. Cô đại diện nước mình tranh tài Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar công khai chuyện đồng tính - Ảnh 3.

Vóc dáng Swe Zin Htet

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar công khai chuyện đồng tính - Ảnh 4.
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar công khai chuyện đồng tính - Ảnh 5.
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar công khai chuyện đồng tính - Ảnh 6.
M.Khuê (Theo Missosology)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).