Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng về món nợ 2,4 tỉ đồng: "Tôi bị hại"

04 Tháng 11, 2022 | 07:37

(NLĐO)- Tối 3-11, hoa hậu Thùy Tiên đã lên tiếng về vụ kiện đòi 2,4 tỉ đồng tiền nợ của bà Đặng Thùy Trang - chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo.

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng về món nợ 2,4 tỉ đồng: Tôi bị hại - Ảnh 1.

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng về vụ nợ nần 2,4 tỉ đồng

Theo đó, Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 Thùy Tiên khẳng định cô "bị oan" trong vụ việc này. "Tôi chưa từng nhận được đồng nào từ Đặng Thùy Trang dù ký vào giấy tờ vay tiền. Không thể mãi im lặng chịu oan ức, đã đến lúc Tiên phải đưa tiếng nói vì mình và vì những cô gái đang chịu thiệt thòi như mình" - Thùy Tiên lên tiếng.

Giải thích về việc luôn giữ im lặng suốt thời gian qua, Thùy Tiên cho biết cô chọn cách không lên tiếng vì bản thân luôn sống và làm việc theo pháp luật, tin vào sự công tâm của pháp luật. Nhưng nay, "nỗi buồn và sự phẫn nộ" của cộ đã lên đến đỉnh điểm khi mọi thông tin dần chuyển theo hướng tiêu cực.  

"Lý do vì sao đến bây giờ Tiên mới lên tiếng là vì Tiên không muốn người khác đạt được mục đích sai trái của họ. Câu chuyện không còn dừng lại ở cá nhân Tiên nữa mà còn gây ảnh hưởng đến những người mà Tiên thương yêu" - cô bày tỏ.

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng về món nợ 2,4 tỉ đồng: Tôi bị hại - Ảnh 2.

Cô khẳng định không nhận đồng nào từ Đặng Thùy Trang dù có ký vào đơn nhận tiền

"Ở tuổi 18 - 19, trước những người bước đến cuộc đời mình, Tiên luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu và lòng tốt đối với mình, bởi vậy mà Tiên đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì. Tiên đã đặt bút ký bằng tất cả niềm tin, Tiên bị hại nhưng vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó. Hợp đồng dù đã ký nhưng Tiên xin khẳng định rằng chưa từng nhận bất kỳ đồng nào, và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa" - cô khẳng định.

Thùy Tiên cũng tiết lộ cô đã đưa đơn kiện người vu khống mình lên tòa án. "Tiên làm điều này không phải vì tiền bồi thường, cũng không phải chỉ vì mỗi bản thân. Tiên làm vì để đứng lên đấu tranh công lý cho những cô gái trẻ cũng từng hoặc sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như mình" - cô giải thích.

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng về món nợ 2,4 tỉ đồng: Tôi bị hại - Ảnh 3.

Cô cũng sẽ kiện bà Trang ra tòa

Thùy Tiên còn bày tỏ nghi ngờ bà Đặng Thùy Trang "nằm trong một đường dây chuyên dụ dỗ, gạ gẫm các thí sinh thi hoa hậu có tiềm năng để họ ký vào hợp đồng vay nợ". 

Tuy nhiên, Thùy Trang lại tố ngược, cho biết Thùy Tiên đã nhận đủ số tiền 1,5 tỉ đồng. Cô nhấn mạnh khi ấy Thùy Tiên trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo, đã 19 - 20 tuổi và có nhận thức về pháp luật, nếu không cầm tiền thì đã không ký và điểm chỉ tay vào giấy tờ. 

Hoa hậu Thùy Tiên lên tiếng về món nợ 2,4 tỉ đồng: Tôi bị hại - Ảnh 4.

Vụ việc ồn ào nhiều năm vẫn chưa giải quyết xong

Sau vài năm dùng dằng, ngày 24-10, phía chị gái Đặng Thu Thảo đưa thông tin đã thực hiện những hành động pháp lý để khởi kiện Thùy Tiên. Bà Thùy Trang yêu cầu tòa án buộc Thùy Tiên trả 1,5 tỉ đồng tiền nợ; bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng - tổng cộng là 2,4 tỉ đồng; buộc hoa hậu này phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 trang báo.

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).