Hương Giang bức xúc với trò đùa vô duyên của Missosology

09 Tháng 08, 2019 | 17:22

(NLĐO) – Fanpage hơn 1,3 triệu người theo dõi của chuyên trang nhan sắc nổi tiếng Missosology đã xin lỗi Hương Giang vì trò đùa vô duyên. Tuy nhiên, người hâm mộ cô vẫn chưa nguôi giận

Mới đây, Fanpage chuyên trang nhan sắc Missosology đăng tải bức ảnh ghép các hoa hậu đăng quang ở những cuộc thi lớn năm 2018. Tuy nhiên, trong bức ảnh ghép này, Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 (Miss International Queen) Hương Giang lại chỉ lộ một góc mặt. Sáu người đẹp khác dàn ngang che khuất Hương Giang phía sau.

Chú thích cho bức ảnh, Fanpage Missosology viết: "Chỉ vui thôi nhé!".

Ngay sau đó, một loạt bình luận chỉ trích xuất hiện cho rằng chuyên trang này đùa vô duyên. Họ cho rằng việc che khuất hình Hương Giang là hành động kỳ thị giới tính. Hương Giang chỉ lộ được một góc mặt vì thuộc giới thứ ba. Họ đòi tẩy chay chuyên trang này và những hành động cứng rắn khác.

Hương Giang bức xúc với trò đùa vô duyên của Missosology - Ảnh 1.

Bức ảnh gây tranh cãi và đã bị xóa

Fanpage Missosology phải vội gỡ bỏ bức ảnh. Họ gửi thông báo xin lỗi ngay sau đó: "Gửi đến Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang và những người hâm mộ cô. Chúng tôi nhận được bức ảnh trên từ người hâm mộ muốn ghi nhận khoảnh khắc tỏa sáng của các cô gái đăng quang hoa hậu năm 2018. Một trong những quản trị viên của chúng tôi đã đăng ảnh mà không nhận ra Hương Giang cũng xuất hiện trong ảnh. Chúng tôi đã gỡ ảnh và chân thành xin lỗi vì sự cố này. Chúng tôi luôn tôn trọng Hương Giang cùng cộng đồng những người thuộc giới tính thứ ba".

Thế nhưng, nhiều người vẫn bức xúc cho rằng lời xin lỗi này thiếu thiện chí. Lý do được đưa ra cũng thiếu chân thành bởi nhìn vào bức ảnh sẽ nhận thấy ngay Hương Giang. Họ đòi hỏi một sự xin lỗi chân thành hơn.

Hương Giang bức xúc với trò đùa vô duyên của Missosology - Ảnh 2.

Hương Giang khi đăng quang

Hương Giang bức xúc với trò đùa vô duyên của Missosology - Ảnh 3.

Cô là niềm tự hào của cộng đồng LGBT Việt

Hương Giang bức xúc với trò đùa vô duyên của Missosology - Ảnh 4.

Nhiều người hâm mộ bức xúc thay Hương Giang

Trong khi đó, Hương Giang khá bức xúc trước sự cố này. Cô đăng tải trên trang mạng xã hội Instagram bức ảnh kèm dòng chú thích: "Tôi không cần đứng cạnh các cô gái trong tốp 6 cuộc thi nhan sắc danh tiếng nhất thế giới hay bất cứ ai bởi tôi là duy nhất. Nếu đây là trò đùa thì xin lỗi, nó chẳng vui gì".

Sau đó, Hương Giang viết tâm thư trên trang mạng xã hội Facebook: "Tôi chưa bao giờ xấu hổ mà luôn luôn tự hào khi mình là một người phụ nữ có khối óc, bàn chân, tinh thần của một người đàn ông. Chính những điều đó giúp tôi đứng vững trước mọi sự kỳ thị, bất công và kém duyên như thế này! Tôi lên tiếng vì những hành động này thể hiện họ đang nghĩ sai lệch và có thể sẽ tiếp tục làm tổn thương người khác bằng những trò đùa như thế này trong tương lai".

Hương Giang bức xúc với trò đùa vô duyên của Missosology - Ảnh 5.

Hương Giang cũng lên tiếng trên cả Instagram và Facebook

Hương Giang cho rằng "Miss International Queen" là cuộc thi hoa hậu lớn nhất dành cho người chuyển giới. Nó không nằm trong tốp nào cả vì số lượng người chuyển giới trên thế giới so với phụ nữ dị tính chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Tuy nhiên, theo Hương Giang, cuộc thi nào cũng có giá trị riêng và "Miss International Queen" cũng không cần đứng cạnh hay so sánh với bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào khác.

Minh Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).