Huỳnh Lập đưa phim chiếu mạng lên màn ảnh rộng

06 Tháng 08, 2019 | 19:04

(NLĐO) - Nghệ sĩ Huỳnh Lập cùng ê-kíp thực hiện dự án điện ảnh "Pháp sư mù", tiếp nối câu chuyện được kể thành công trong phim chiếu mạng "Ai chết giơ tay". Đây là dự án điện ảnh thứ hai của Việt Nam từ mạng lên màn ảnh rộng.

Huỳnh Lập là nghệ sĩ trẻ nhiệt huyết không chỉ trên sàn kịch, những tác phẩm YouTube đầu tư chỉn chu mà còn qua các vai diễn điện ảnh mang màu sắc riêng trong các phim: "Sài Gòn, em yêu anh", "Lô tô", "Gái già lắm chiêu"...

Năm 2018, Huỳnh Lập cùng với ê-kíp cho ra mắt loạt phim chiếu mạng mang đậm màu sắc tâm linh "Ai chết giơ tay" do anh viết kịch bản rồi đạo diễn, đóng chính. Ngay khi ra mắt, "Ai chết giơ tay" được công chúng mạng đón nhận tích cực.

Huỳnh Lập đưa phim chiếu mạng lên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Huỳnh Lập đưa câu chuyện tiếp nối "Ai chết giơ tay" lên màn ảnh rộng với tên "Pháp sư mù"

Chiều 6-8, Huỳnh Lập cùng dàn diễn viên: Đại Nghĩa, Việt Hương, Khả Như, Quang Trung, Hạnh Thảo..., đạo diễn Lý Minh Thắng, nhà sản xuất Hồng Tú, ra mắt dự án "Pháp sư mù" là phim điện ảnh tiếp nối "Ai chết giơ tay".

Tác phẩm theo thể loại tâm linh, kỳ dị, hài hước trên nền câu chuyện kể về hành trình pháp sư trẻ Tinh Lâm được bạn bè và người thân hỗ trợ tìm lại ánh sáng sau khi bị mù. Phim được thực hiện như tác phẩm độc lập để khán giả từng xem phim chiếu mạng "Ai chết giơ tay" và cả khán giả chưa từng xem loạt phim này trên mạng hiểu rõ câu chuyện.

Theo nhà sản xuất Hồng Tú, phim có phần kinh phí ước tính từ 17 tỉ đồng trở lên. "Mọi người thường nghĩ phim điện ảnh làm từ web drama (phim chiếu mạng) sẽ dễ dàng vì nhân vật, câu chuyện rồi lượng người hâm mộ có sẵn. Tuy nhiên, tôi thấy suy nghĩ này không đúng bởi web drama và điện ảnh có cấp độ hoàn toàn khác nhau" - Hồng Tú tâm sự.

Huỳnh Lập đưa phim chiếu mạng lên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Huỳnh Lập đảm nhiệm nhiều vai trò trong phim

Huỳnh Lập đưa phim chiếu mạng lên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Tổng đạo diễn là Lý Minh Thắng

Vì phim đụng chạm đến vấn đề khá nhạy cảm là tâm linh, pháp sư với những phép thuật trừ tà, vấn đề kiểm duyệt được quan tâm nhiều. Đạo diễn Lý Minh Thắng cho biết đang mong có bản phim hoàn chỉnh để đưa đi kiểm duyệt. Trong khi đó, Huỳnh Lập tâm sự kịch bản do anh viết đã cố gắng cân bằng giữa yếu tố tâm linh và khoa học. 

Trước "Pháp sư mù", Thu Trang và Tiến Luật đã thực hiện phim "Chị 13: Cái kết bất ngờ". 

Huỳnh Lập đưa phim chiếu mạng lên màn ảnh rộng - Ảnh 4.

Thu Trang trong "Chị 13: Cái kết bất ngờ"

Hai tác phẩm điện ảnh nguồn gốc từ các web drama được khán giả yêu thích trên YouTube cho thấy đây sẽ là trào lưu mới cho điện ảnh Việt. Thời gian qua, nghệ sĩ chuyển sang đầu tư làm phim web drama rất nhiều và ngày càng chỉn chu, ấn tượng.

M.Khuê - N.Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).