Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Jack hỗ trợ Đà Nẵng chống Covid-19

14 Tháng 08, 2020 | 15:45

(NLĐO) – Những nghệ sĩ trẻ: Ngô Kiến Huy, Ninh Dương Lan Ngọc, Jack… nối dài danh sách người nổi tiếng chung tay hỗ trợ tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng chống đại dịch Covid-19.

Mới đây, Ngô Kiến Huy chia sẻ trên Fanpage hình ảnh anh và nữ đồng nghiệp Ninh Dương Lan Ngọc kèm thông báo hỗ trợ miền Trung chống Covid-19. 

"Cụ thể, 100 thùng khẩu trang tương đương 250.000 cái (1 thùng 2.500 cái) đang được chất lên xe gửi ra tận nơi cho Ủy ban mặt trận tổ quốc Đà Nẵng và Quảng Nam. Sau khi làm việc trực tiếp với các đơn vị đang cần, 30 thùng khẩu trang sẽ gửi ra Quảng Nam (trong đó 20 thùng sẽ gửi đến bệnh viện đa khoa Quảng Nam) và 70 thùng khẩu trang sẽ gửi ra Đà Nẵng (trong đó 20 thùng sẽ được gửi bệnh viện C, 20 thùng bệnh viện dã chiến). Hy vọng sẽ ủng hộ tinh thần giúp Đà Nẵng và Quảng Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này!" – thông báo có đoạn viết.

Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Jack hỗ trợ Đà Nẵng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Lan Ngọc và Ngô Kiến Huy hỗ trợ Đà Nẵng 250.000 khẩu trang

Nam ca sĩ Jack cũng lặng lẽ gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Đà Nẵng 200.000 chiếc khẩu trang hỗ trợ chống dịch. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến mới đây cũng quyên góp gần 13.000 khẩu trang y tế cho Đà Nẵng.

Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Jack hỗ trợ Đà Nẵng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Jack lặng lẽ hỗ trợ miền Trung chống dịch

"Võ Hoàng Yến hiểu được sự khó khăn và hy sinh cao cả của những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Từng trực tiếp nhận được những chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ, dân quân, bộ đội trong 17 ngày thật sự Yến đã rất cảm động. Đà Nẵng thân yêu đang cần lắm sự giúp đỡ của chúng ta. Của ít lòng nhiều! Mong những chiếc khẩu trang bé nhỏ sẽ đóng góp chút sức mọn cùng nhau Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch này!" – Võ Hoàng Yến cảm xúc.

Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Jack hỗ trợ Đà Nẵng chống Covid-19 - Ảnh 3.

Võ Hoàng Yến bên những thùng khẩu trang gửi Đà Nẵng

Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Jack hỗ trợ Đà Nẵng chống Covid-19 - Ảnh 4.

Đông đảo người hâm mộ tán thưởng hành động thiện nguyện của nghệ sĩ. Trước đó, hàng loạt các nghệ sĩ khác cũng đã hỗ trợ cho Đà Nẵng. Một số người không chỉ tự mình hỗ trợ mà còn kêu gọi mọi người chung tay, không quản công sức, tiền bạc chuyển vật tư cho những nơi đang cần ở miền Trung.

Trong đó, chương trình livestream gây quỹ hỗ trợ miền Ttrung do Đàm Vĩnh Hưng phối hợp cùng Trung tâm ca nhạc nhẹ TP HCM tổ chức cũng gây chú ý. Hồ Ngọc Hà cũng vận chuyển 185.000 khẩu trang ra Đà Nẵng để hỗ trợ người dân và các cán bộ y tế sử dụng trong giai đoạn Covid-19 tái bùng phát. Hoa hậu Tiểu Vy đóng góp 200 triệu đồng, trong đó 100 triệu đồng tiền mặt được trao cho Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng. Số còn lại, cô mua các vật phẩm cần thiết cho bác sĩ và người dân tại khu cách ly. Tiểu Vy nhờ người thân đến trao tận nơi.

Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Jack hỗ trợ Đà Nẵng chống Covid-19 - Ảnh 5.

Những thùng hàng được chung tay gửi đi

Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng hỗ trợ Đà Nẵng qua quỹ từ thiện "Tự tâm chia sẻ từ tâm", quyên góp 20.000 khẩu trang y tế, 100 bộ áo chống độc tiêu chuẩn dành riêng cho các bác sĩ ở tuyến đầu, hàng trăm chai nước rửa tay diệt khuẩn, 4.000 đôi găng tay y tế cùng nhiều nhu yếu phẩm khác cho nhiều nơi ở Đà Nẵng. Sau đó, do tình hình dịch phức tạp, 2 nghệ sĩ này nhận quyên góp, kêu gọi người hâm mộ cùng chung tay hỗ trợ.

Ca sĩ Thái Thùy Linh cũng kêu gọi quyên góp để mua vật dụng, trang thiết bị chuyển đến Đà Nẵng. Trước đó, cô đã chuyển cho Đà Nẵng 1000 khẩu trang N95, 5.000 móc đeo khẩu trang loại tốt, 300 chai dầu gội khôi, 300 chai dưỡng da dành cho y bác sĩ.

Nhà thiết kế Công Trí tặng 2.000 khẩu trang loại N95 dành cho các y bác sĩ ở Bệnh viện Đà Nẵng. Nhà thiết kế Chung Thanh Phong gửi cho các bệnh viện, khu cách ly 1.000 khẩu trang, nước xịt khuẩn bên cạnh việc trích một phần doanh thu của bộ sưu tập "Save yourself" để hỗ trợ.

Á hậu Lệ Hằng cũng kêu gọi hỗ trợ Đà Nẵng trên trang cá nhân. Cô được Hoa hậu H'Hen Niê tin tưởng chuyển 50 triệu đồng đóng góp. Lệ Hằng quyên góp được gần 200 triệu đồng tiền mặt, 12.500 chiếc khẩu trang, 6 thùng nước rửa tay sát khuẩn, 300 bộ đồ bảo hộ y tế. Cô nhờ đại diện gia đình trao tặng vật phẩm đến từng nơi ở Đà Nẵng.

Và còn nhiều những tấm lòng khác...!

Minh Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook, Fanpage NV, cắt màn hình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).