Linh Tý – Bích Trâm trải lòng với kế hoạch làm bầu sân khấu Kịch Sài Gòn

05 Tháng 01, 2020 | 13:30

(NLĐO) – Sáng 5-1, trong chương trình giao lưu với khán giả sân khấu do HTV tổ chức, vợ chồng nghệ sĩ Linh Tý – Bích Trâm đã trải lòng về kế hoạch làm bầu sân khấu kịch Sài Gòn, thay thế người tiền nhiệm là NSƯT Mạnh Tràng đã qua đời do bạo bệnh.


Linh Tý – Bích Trâm trải lòng với kế hoạch làm bầu sân khấu Kịch Sài Gòn - Ảnh 1.

Vợ chồng nghệ sĩ Bích Trâm - Linh Tý Ảnh: Thanh Hiệp

Rạp Đại Đồng là "chiếc nôi" của Linh Tý từ thưở nhỏ. Nơi này là ngôi nhà thứ hai khi anh còn tham gia đồng ấu Bạch Long. Cố NSƯT Mạnh Tràng đã mời anh về diễn kịch. Cũng từ sân khấu này, tôi đã gặp bà xã và tiến đến hôn nhân. "Do đó, sân khấu kịch Sài Gòn mà mất đi sẽ là nỗi đau lớn của chúng tôi cũng như anh chị em đã gắn bó với thương hiệu này" – NS Linh Tý tâm sự.

Linh Tý – Bích Trâm trải lòng với kế hoạch làm bầu sân khấu Kịch Sài Gòn - Ảnh 2.

NS Phương Bình và Linh Tý trong vở "Người yêu ma"

Tiếp lời ông xã, NS Bích Trâm cho hay cùng với hai nghệ sĩ đàn anh là Hữu Nghĩa và Phương Bình, Linh Tý, Bích Trâm nỗ lực làm cho sàn diễn này sáng đèn 7 suất/tuần. Trước đây, 9 suất/tuần nhưng thời điểm này khó mà diễn một ngày 2 suất. Tính đến năm 2020, sân khấu kịch Sài Gòn đã tròn 20 tuổi. Hai nghệ sĩ đang cố gắng giữ vững thương hiệu, tạo điều kiện cho đạo diễn, diễn viên trẻ gắn bó với nghề, cống hiến thật nhiều sáng tạo để đem lại cho khán giả nhiều vở diễn hay.

Linh Tý – Bích Trâm trải lòng với kế hoạch làm bầu sân khấu Kịch Sài Gòn - Ảnh 3.

NS Bích Trâm và Phương Bình trong vở "Người yêu ma"

NS Linh Tý là con trai của vợ chồng nghệ sĩ Linh Tâm – Cẩm Thu, là cháu ngoại của ông bầu – soạn giả cải lương nổi tiếng Trương Vũ. "Ông ngoại, bà ngoại tôi ngày xưa cũng làm bầu, nay tôi nối nghiệp, cùng với anh em trong Sân khấu kịch Sài Gòn ráng giữ cho sàn diễn sáng đèn, để không phụ lòng vun đắp, gầy dựng của cố NSƯT Mạnh Tràng" – NS Linh Tý cho biết.

Linh Tý – Bích Trâm trải lòng với kế hoạch làm bầu sân khấu Kịch Sài Gòn - Ảnh 4.

Diễn viên Trịnh Tài và Hữu Nghĩa trên sân khấu kịch Sài Gòn (vở "Mượn hồn")

Hiện nay, Sân khấu kịch Sài Gòn đã công diễn các vở kịch được khán giả yêu thích như: "Quỷ linh nhi", "Mượn hồn", "Mảnh đất nhiều ma", "Tiếng hát nửa đêm", "Người yêu ma"…qui tụ nhiều diễn viên tham gia như: NSƯT Trương Hoàng Long, Hữu Nghĩa, Phương Bình, Tấn Phát, Minh Thảo, Bích Trâm, Linh Tý… 

"Chúng tôi tạo mọi cơ hội để các diễn viên trẻ tỏa sáng. Trên sân khấu này có diễn viên Trịnh Tài, vừa qua đã tạo dấu ấn đẹp với khán giả qua bộ phim "Bắc Kim Thang", hiện Trịnh Tài có nhiều vai diễn hay trên sân khấu của chúng tôi" – NS Bích Trâm chia sẻ.

Linh Tý – Bích Trâm trải lòng với kế hoạch làm bầu sân khấu Kịch Sài Gòn - Ảnh 5.

NSƯT Trương Hoàng Long và diễn viên Trịnh Tài trong vở "Mãnh đất nhiều ma"

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).