Lộ diện trang phục siêu anh hùng trong phim của Ngô Thanh Vân

01 Tháng 12, 2020 | 17:23

(NLĐO) – Mẫu thiết kế trang phục có tên “Lạc Thần Linh Vương” của họa sĩ Hà Huy Hoàng đã thắng giải nhất cuộc thi thiết kế trang phục cho phim siêu anh hùng “VINAMAN” do Ngô Thanh Vân sản xuất.

Sau khi công bố thông tin ban đầu về "VINAMAN", Công ty Studio68 của Ngô Thanh Vân đã tổ chức cuộc thi thiết kế trang phục cho nhân vật siêu anh hùng. "Lạc Thần Linh Vương" đã vượt 400 mẫu thiết kế dự thi khác để giành giải nhất.

"Lạc Thần Linh Vương" được lấy cảm hứng từ thủy tổ của người Việt như Hùng Vương, Lạc Long Quân, Tháng Gióng,…, thiết kế theo tạo hình những cổ vật thời Đông Sơn. Đặc biệt, phần mặt nạ và áo choàng khi bay lên sẽ có được dáng dấp của chim Lạc.

Lộ diện trang phục siêu anh hùng trong phim của Ngô Thanh Vân - Ảnh 1.

"Lạc Thần Linh Vương" giành giải nhất của cuộc thi

Lộ diện trang phục siêu anh hùng trong phim của Ngô Thanh Vân - Ảnh 2.

Cận cảnh mẫu thiết kế

"Ngay trong cái tên "Lạc Thần Linh Vương" mọi người cũng đã có thể thấy "VINAMAN" của mình là người chơi hệ phép. Đây nghĩa đen là 1 vị thần, 1 biểu tượng mang tính huyền thoại. Sức mạnh phép thuật của "Lạc Thần Linh Vương" là tổng hòa của linh khí trời đất, hồn thiêng sông núi; là linh hồn và tinh thần quật cường của những vị vua, vị anh hùng vĩ đại trong suốt 4000 năm lịch sử dân tộc Việt Nam" - họa sĩ Hà Huy Hoàng nói về mẫu thiết kế của mình.

Họa sĩ Huy Hoàng cho biết phần mặt nạ và các phụ kiện trong tác phẩm lấy ý tưởng từ các hình vẽ trên trống đồng Đông Sơn và các cổ vật đã được tìm thấy trong thực tế nhưng có sự biến tấu vừa phải để phù hợp với hình tượng siêu nhân hiện đại. Phần quần được thiết kế dạng đũng thụng, bó ở đầu gối, gợi liên tưởng đến trang phục một số dân tộc thiểu số. Phần vải khố ở phía trước được lấy cảm hứng từ trang phục thời Âu Lạc.

Lộ diện trang phục siêu anh hùng trong phim của Ngô Thanh Vân - Ảnh 3.

Tác phẩm thắng giải bầu chọn

Ngoài "Lạc Thần Linh Vương", tác phẩm "Chiến thần sầu riêng" của Vũ Tiến Dũng đoạt giải bình chọn từ công chúng. Hai mẫu thiết kế trang phục này sẽ được xuất hiện trong phim.

Ngô Thanh Vân cũng tiết lộ "VINAMAN" sẽ có truyện tranh riêng để giới thiệu với khán giả về nguồn gốc sức mạnh, thân thế cũng như tạo hình của siêu anh hùng này.

"VINAMAN" là dự án phim siêu anh hùng do Ngô Thanh Vân bắt tay thực hiện cùng đạo diễn Việt Max. Phim chưa tiết lộ nhân vật chính và dự kiến ra rạp năm 2022.

Lộ diện trang phục siêu anh hùng trong phim của Ngô Thanh Vân - Ảnh 4.

Công bố và trao thưởng

Lộ diện trang phục siêu anh hùng trong phim của Ngô Thanh Vân - Ảnh 5.

Ngô Thanh Vân bắt tay thực hiện "VINAMAN" cùng nhiều dự án khác

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).