Lộ thêm hình ảnh nghi phạm “phòng chat sex”

23 Tháng 06, 2020 | 14:00

(NLĐO) – Cảnh sát Hàn Quốc công khai thêm ảnh chân dung nghi phạm của vụ bê bối “phòng chat thứ N” hay còn gọi “phòng chat sex” gây sốc công chúng thời gian qua.

Ahn Seung Jin, 25 tuổi, là gương mặt mới nhất được cơ quan chức năng Hàn Quốc công bố ảnh chân dung vào ngày 22-6. Ahn Seung Jin đã gửi thư điện tử tống tiền và đe dọa buộc các cô gái tuổi vị thành niên đồng ý sản xuất video clip khiêu dâm, bạo dâm cho các "phòng chat sex".

Lộ thêm hình ảnh nghi phạm “phòng chat sex” - Ảnh 1.

Chân dung nghi phạm Ahn Seung Jin sẽ công khai nhân dạng trước truyền thông và công chúng khi được vận chuyển từ sở cảnh sát đến văn phòng công tố

Theo kết quả điều tra ban đầu, Ahn Seung Jin đã quan hệ tình dục với một cô gái vị thành niên mà anh ta "bẫy" trên mạng xã hội vào tháng 4-2015. Nghi phạm này còn đe dọa 3 nạn nhân khác dưới sự chỉ đạo của Moon Hyung Wook (còn được biết dưới tiên God God – nghi phạm tạo ra "phòng chat sex" đầu tiên trên Telegram và sau đó là sự ra đời của hàng loạt phòng chat tương tự cho đến "phòng chat thứ N").

Ahn Seung Jin đã một mình phân phối hơn 1.000 video ấu dâm từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2019. Sắp tới, nghi phạm này sẽ bị đưa ra trình diện trước công chúng.

Thông thường, nghi phạm sẽ được phép giấu mặt và chỉ công khai khi ra tòa xét xử. Tuy nhiên, với vụ bê bối tình dục lớn như "phòng chat thứ N", công chúng đã yêu cầu công bố ảnh chân dung cũng như công bố mặt thật của toàn bộ nghi phạm và cơ quan chức năng đồng ý.

Ngày 18-5, cảnh sát Hàn Quốc đã đưa nghi phạm Moon Hyung Wook chính thức trình diện trước truyền thông và công chúng. Được biết, cảnh sát đã mất 10 tháng mới truy tìm được God God.

Lộ thêm hình ảnh nghi phạm “phòng chat sex” - Ảnh 2.

God God trình diện gương mặt mình

Vào tháng 4, ảnh chân dung của Lee Won Ho (còn gọi là Lee Ki Ya) - nghi phạm trong vụ án này cũng được công bố. Hình ảnh này cùng hình ảnh các nghi phạm trước đó đã nhanh chóng lan tỏa khắp các diễn đàn, mạng xã hội.

Lộ thêm hình ảnh nghi phạm “phòng chat sex” - Ảnh 3.

Nghi phạm Lee Won Ho chỉ mới công bố chân dung, chưa xuất hiện trước công chúng

"Phòng chat thứ N" là chuỗi phòng chat sex trên nền tảng mạng Telegram. Nó được vận hành như một câu lạc bộ trả phí để xem ảnh, video khiêu dâm, bạo lực tình dục.

Cảnh sát Hàn Quốc phát hiện có 260.000 thành viên trong "phòng chat thứ N" với ít nhất 74 nạn nhân, trong đó 16 người tuổi vị thành niên. Những kẻ điều hành phòng chat cùng đồng bọn chiếm đoạt thông tin cá nhân rồi dùng chúng khống chế, ép buộc nạn nhân thực hiện việc quay các video clip trên.

Cảnh sát đã bắt hơn 120 người liên quan đến vụ bê bối này, Cho Joo Bin – kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" đã bị truy tố. Kang Hoon (còn gọi là Boo Dda), cánh tay đắc lực của Cho Joo Bin cũng bị bắt và công khai nhân diện trước công chúng.

Lộ thêm hình ảnh nghi phạm “phòng chat sex” - Ảnh 4.

Cho Joo Bin

Lộ thêm hình ảnh nghi phạm “phòng chat sex” - Ảnh 5.

Kang Hoon

M.Khuê (Theo Allkpop, Soompi)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).