Lùm xùm "ly dị vợ nếu không đẻ con trai": Đạo diễn "Hành lý tình yêu" xin lỗi khán giả Huế

06 Tháng 12, 2021 | 10:54

(NLĐO)- Trước phản ứng gay gắt của nhiều người về quan điểm "ly dị vợ nếu không đẻ con trai" của thí sinh chương trình game show "Hành lý tình yêu", đạo diễn Nguyễn Nam vừa viết thư xin lỗi.

Đạo diễn Nguyễn Nam của chương trình "Hành lý tình yêu" (do TVHub sản xuất) vừa lên tiếng sau việc chàng trai Công Hoàng tham gia game show với quan điểm "ly dị vợ nếu không đẻ con trai"; rằng gia đình anh trọng nam, "đàn ông là ngồi mâm trên, còn phụ nữ phải ngồi mâm dưới"…

Lùm xùm ly dị vợ nếu không đẻ con trai: Đạo diễn Hành lý tình yêu xin lỗi khán giả Huế - Ảnh 1.

Đạo diễn Nguyễn Nam

Trong thư gởi khán giả vào tối 5-12, đạo diễn Nguyễn Nam (chương trình game show hẹn hò "Hành lý tình yêu") bày tỏ: "Đạo diễn và ê-kíp chương trình xin nghiêm túc tiếp thu những phản hồi và góp ý của khán giả". 

"Qua báo chí và mạng xã hội, chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến khán giả Huế về việc đã đưa ra quan điểm và câu chuyện của một cá nhân thiếu khéo léo, có thể dẫn đến những hiểu lầm về văn hóa vùng miền. Để khắc phục những thiếu sót nêu trên, chương trình sẽ biên tập cắt bỏ những nội dung này" - ông Nam cho biết.

Ngoài ra, ông Nam còn kể: "Cá nhân tôi đã từng đến với Huế để thực hiện thước phim về vẻ đẹp của văn hóa ẩm thực Huế, từng được tiếp xúc trò chuyện với những nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực cung đình. Tôi luôn trân quý những giá trị văn hóa mà Huế luôn gìn giữ từ bao đời nay. Tôi mong rằng mọi người sẽ cùng tìm hiểu và lan tỏa về những giá trị văn hóa tốt đẹp và phong tục tập quán của Huế".

Dù nhà sản xuất chương trình "Hành lý tình yêu" đã lên tiếng thanh minh đây là quan điểm cá nhân thí sinh, không đại diện cho bất cứ ai hay chương trình nhưng khán giả vẫn bày tỏ sự phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng chương trình cố tình "câu view", dùng những khác biệt trong văn hóa vùng miền để gây sốc, câu kéo rating.

Bí thư Thành ủy Huế - ông Phan Thiên Định - cũng cho rằng game show này đã "câu view bẩn và xúc phạm người Huế".

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).