Maddox giành được trái tim Angelina Jolie tại trại mồ côi như thế nào?

08 Tháng 08, 2021 | 03:28

(NLĐO) - Một người bạn của Angelina Jolie tại Campuchia đã tiết lộ chi tiết cơ duyên và hành trình minh tinh này đã chọn, nhận nuôi Maddox giữa hàng trăm trẻ mồ côi ở đất nước này.

Maddox đã bước sang tuổi 20 tuổi vào ngày 5-8, có 5 người em và hiện là sinh viên trường đại học ở Hàn Quốc. Do tình hình dịch bệnh, Maddox chuyển sang học trực tuyến và ở bên cạnh mẹ nuôi Angelina Jolie cùng các em tại Los Angeles - Mỹ suốt thời gian qua. Gần đây, một số nguồn tin trên các báo giải trí cho biết Maddox sắp trở lại Hàn Quốc tiếp tục việc học nhưng chưa có thông tin chi tiết.

Maddox là con nuôi đầu tiên trong đời Angelina Jolie. Sarath Mounh - bạn và cựu cộng sự kinh doanh của Angelina Jolie, hé lộ với Daily Mail hành trình minh tinh nhận nuôi Maddox.

Maddox giành được trái tim Angelina Jolie tại trại mồ côi như thế nào? - Ảnh 1.

Angelina Jolie và bé Maddox

Maddox giành được trái tim Angelina Jolie tại trại mồ côi như thế nào? - Ảnh 2.

Sarath Mounh (bên phải) ngồi bên Angelina Jolie và bé Maddox năm 2003

Maddox giành được trái tim Angelina Jolie tại trại mồ côi như thế nào? - Ảnh 3.

Quá trình nhận nuôi dễ hơn nhờ sự hỗ trợ của Sarath Mounh

Maddox giành được trái tim Angelina Jolie tại trại mồ côi như thế nào? - Ảnh 4.

Maddox được chọn nhờ nụ cười chinh phục Angelina Jolie

Sarath Mounh cho biết ông vô cùng tự hào khi đã đóng góp công sức giúp Maddox trở thành con của Angelina Jolie và có được cuộc sống như ngày hôm nay. Năm 2002, Sarath Mounh đã nhận nuôi Maddox từ trại trẻ mồ côi. Trong hồ sơ gia đình của Sarath Mounh thì Maddox là con thứ ba của ông. Sau đó, Sarath Mounh ký văn bản để Angelina Jolie nhận nuôi Maddox từ ông.

Việc có người cha nuôi Campuchia giúp rất nhiều cho Angelina Jolie trong vấn đề pháp lý bởi cô là người nước ngoài. Thời điểm đó, chính phủ Campuchia đang nỗ lực phá các đường dây buôn bán trẻ em quốc tế nên việc người nước ngoài trực tiếp nhận nuôi trẻ mồ côi càng khó khăn hơn.

Sarath Mounh nói rằng Angelina Jolie muốn nhận nuôi trẻ em Campuchia là bởi vì cô yêu mến đất nước này sau khi đến đây quay phim "Bí mật ngôi mộ cổ" năm 2000. Cô chọn Maddox giữa hàng trăm trẻ mồ côi khác vì cô mến cậu bé ngay lần đầu gặp gỡ.

"Có nhiều trẻ em trên thế giới cần được chăm sóc, cần cuộc sống tốt đẹp hơn. Lúc đó, cô ấy muốn trở thành mẹ nhưng nghĩ rằng tốt hơn là làm mẹ một đứa trẻ cần được chăm sóc chu đáo. Đó là lý do tại sao cô ấy quyết định nhận nuôi Maddox thay vì sinh con. Cô ấy đã kể tôi nghe điều này và chúng tôi cũng đã trò chuyện về nhiều điều khác" - Sarath Mounh cho biết.

Maddox giành được trái tim Angelina Jolie tại trại mồ côi như thế nào? - Ảnh 5.

Maddox cùng 5 em và cha mẹ nuôi Angelina Jolie - Brad Pitt

Maddox giành được trái tim Angelina Jolie tại trại mồ côi như thế nào? - Ảnh 6.

Maddox trưởng thành và mẹ nuôi Angelina Jolie

Maddox giành được trái tim Angelina Jolie tại trại mồ côi như thế nào? - Ảnh 7.

Sarath Mounh hiện đang ở Toronto, Canada cùng các con

Ông nói thêm rằng lý do Maddox chinh phục được Angelina Jolie là bởi hay cười, nụ cười chiếm trọn trái tim cô. "Theo những gì cô ấy kể với tôi thì khi cô ấy đến thăm trại trẻ mồ côi và nhìn thấy Maddox, Maddox đã mỉm cười với cô và đứng dậy thay vì khóc như tất cả những đứa trẻ khác. Maddox đã mỉm cười ngay với Angelina Jolie và điều đó đã chạm đến trái tim cô ấy. Đó là lý do tại sao Angelina Jolie chọn Maddox. Cô ấy nhận xét Maddox thông minh, sắc sảo, đáng yêu, hay cười với mọi người hơn bất kỳ đứa trẻ nào khác" - Sarath Mounh kể thêm.

Sarath Mounh không hối tiếc khi nỗ lực giúp đỡ Angelina Jolie. Cả hai giữ mối quan hệ bạn bè và thành đối tác nhiều năm sau khi tổ chức phi lợi nhuận của Sarath Mounh làm việc cùng với Quỹ Maddox Jolie - Pitt về các vấn đề bảo tồn tại Campuchia. Ông hy vọng Angelina Jolie và Maddox giữ lời hứa rằng Campuchia sẽ luôn là một phần trong bản sắc của Maddox.

"Người dân Campuchia tự hào và hạnh phúc vì Maddox lớn lên trong cuộc sống đẳng cấp như thế. Nhiều người khác không có cơ hội đó. Maddox có thể sa ngã trở thành trẻ đường phố, vướng nghiện hút nếu không được nhận nuôi. Hệ thống trại trẻ mồ côi ở Campuchia lúc đó không được quản lý tốt, nhiều trẻ em không được bảo vệ. Maddox là cậu bé may mắn so với rất nhiều người và sẽ rất tốt nếu cậu bé quay lại Campuchia, tìm hiểu văn hóa, giúp đỡ cộng đồng. Angelina Jolie cũng đã lên kế hoạch cùng Maddox trở lại Campuchia nhiều lần" - Sarath Mounh tâm sự.

Sarath Mounh hiện định cư ở Toronto, Canada cùng các con. Khi được hỏi liệu Maddox có phải thực sự là trẻ mồ côi thì Sarath Mounh cho biết cũng nhiều người hỏi ông về việc liệu cha mẹ Maddox còn sống không hay ông biết thông tin gì về họ không thì thật sự ông không có manh mối gì việc này.

Gần đây, tờ The Sun tiết lộ nhà làm phim độc lập Elizabeth Jacobs đang làm một bộ phim tài liệu có tên "The stolen children" (Đứa trẻ bị đánh cắp) để tìm hiểu sự thật việc nhận con nuôi ở Campuchia vào cuối những năm 1990 đầu 2000. Elizabeth Jacobs muốn làm rõ việc những gia đình nghèo ở Campuchia thời kỳ đó đã cho con nuôi hay bị lừa bán con cho người nước ngoài. Vì thế, chuyện Maddox được nhận nuôi được chú ý rộng rãi.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).