"MAMA” 2020 lại bị chỉ trích khi để nghệ sĩ... hít bụi công trình

11 Tháng 12, 2020 | 16:51

(NLĐO) – Sau hàng loạt chỉ trích phân biệt đối xử giữa thần tượng ca nhạc và diễn viên, mới đây, giải thưởng danh tiếng Hàn Quốc "MAMA” 2020 tiếp tục bị chỉ trích vì tổ chức trong công trình đang xây dựng, để nghệ sĩ tiếp xúc với bụi siêu mịn suốt quá trình ghi hình.

Ngày 11-12, trang Allkpop dẫn thông tin từ "Dispatch" cho biết "MAMA" 2020 tiếp tục bị dư luận "ném đá". Nhiều nghệ sĩ đã tập luyện và ghi hình biểu diễn các tiết mục sân khấu chính trong vài tuần trước lễ trao giải. Lễ trao giải diễn ra dưới hình thức phát trực tuyến được tiến hành tại CJ ENM Contents World ở Paju - địa điểm đang xây dựng dự kiến hoàn thành năm 2023.

Sân khấu ghi hình diễn ra ở một trong hai tòa nhà hoàn thành xây dựng thuộc khu vực này có tên "Studio 6". Mỗi nghệ sĩ biểu diễn lên xuống sân khấu ít nhất 2 lần và toàn bộ việc ghi hình diễn ra ít nhất 4 giờ.

MAMA” 2020 lại bị chỉ trích khi để nghệ sĩ... hít bụi công trình - Ảnh 1.

Địa điểm ghi hình, trao giải nằm lọt giữa công trường rộng lớn

MAMA” 2020 lại bị chỉ trích khi để nghệ sĩ... hít bụi công trình - Ảnh 2.

Bụi đóng thành lớp

Theo "Dispatch", một thần tượng "A" đã tố: "Đó là một tòa nhà mới xây dựng. Tuy nhiên, một nhân viên đã hét cảnh báo khi tôi đến đó. Họ nói với tôi rằng khẩu trang trắng của họ đã chuyển sang màu đen do bụi sau một thời gian ở trong tòa nhà".

CJ ENM Contents World được xây từ nửa cuối năm 2019 và 2 trong số 10 tòa nhà đã hoàn thành. Địa điểm này vẫn là một công trường tấp nập, biển cảnh báo rắn, nguy cơ cháy, cảnh báo nguy hiểm vẫn được dán. Nơi các nghệ sĩ chờ đợi tiết mục của mình để diễn là một bãi đất trống, bụi khắp nơi khi ô-tô di chuyển nên mọi người không thể hạ cửa xe xuống.

Nhiều người cho rằng trong buổi tập luyện, tổng duyệt và ghi hình các nghệ sĩ không mang khẩu trang nên việc hít bụi siêu mịn là khó tránh khỏi.

MAMA” 2020 lại bị chỉ trích khi để nghệ sĩ... hít bụi công trình - Ảnh 3.

Nơi nghệ sĩ đậu xe chờ

Khi được yêu cầu bình luận, CJ ENM trả lời: "Chúng tôi hợp tác 100% với tất cả các nghệ sĩ trong suốt MAMA. Chúng tôi cũng đã sử dụng xe phun nước để giữ mức bụi ở mức tối thiểu".

Tuy nhiên, đại diện của thành phố Paju thông tin: CJ ENM đã được sự chấp thuận của thành phố để thực hiện quay hình ở Studio 5 và Studio 6. Hai tòa nhà đã hoàn thành thuộc CJ ENM Contents World. Mức độ bụi siêu mịn tại công trường xây dựng của CJ ENM Contents World đã không được kiểm tra kể từ khi công trình bắt đầu vào năm 2019.

Trước đó, ngay sau khi lễ trao giải diễn ra, "MAMA" 2020 đã gây phẫn nộ khi phân biệt đối xử. Từ trước khi bắt đầu, phía ban tổ chức thông tin không cung cấp phòng chờ để phòng ngừa dịch Covid-19. Các nghệ sĩ biểu diễn và nhân viên phải chờ trong xe cá nhân hoặc đứng ở bãi đậu xe. Đến lúc nhận giải, họ mới vào hội trường.

Những tưởng đây là quy định chung cho tất cả nhằm đảm bảo an toàn mùa dịch nhưng các diễn viên được mời đến công bố giải thưởng thì lại được đãi ngộ khác. Họ có phòng chờ riêng và còn có đồ ăn nhẹ. Hình ảnh trái ngược đã làm người hâm mộ tức giận khi thần tượng của họ chờ ở ngoài trời lạnh giá 1 - 2 độ C đến 5 - 6 tiếng và còn phải hát, nhảy.

MAMA” 2020 lại bị chỉ trích khi để nghệ sĩ... hít bụi công trình - Ảnh 4.

"MAMA" 2020 vướng lùm xùm liên tục hậu trao giải

MAMA” 2020 lại bị chỉ trích khi để nghệ sĩ... hít bụi công trình - Ảnh 5.

Các ca sĩ thần tượng tự trang điểm trong xe

MAMA” 2020 lại bị chỉ trích khi để nghệ sĩ... hít bụi công trình - Ảnh 6.

Đứng chờ nơi giá lạnh

MAMA” 2020 lại bị chỉ trích khi để nghệ sĩ... hít bụi công trình - Ảnh 7.

Diễn viên nhận giải thưởng thì được ngồi trong phòng chờ

Trước làn sóng chỉ trích, "MAMA” 2020 lên tiếng giải thích do nơi trao giải diễn ra tại địa điểm mới có 2 tòa nhà xây dựng xong nên không thể để tất cả nghệ sĩ tham dự đều có phòng chờ riêng biệt. Việc yêu cầu các nghệ sĩ đợi trong xe riêng cũng vì lý do an toàn chống Covid-19. Các diễn viên trao giải chưa diễn tập và cần thời gian chạy kịch bản, ghi nhớ. Số lượng diễn viên không nhiều nên chờ trong phòng chờ vẫn có thể bố trí xa nhau tránh Covid-19.

Dù ban tổ chức lên tiếng biện giải nhưng vẫn chưa thuyết phục được hết người hâm mộ.

Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet (tiếng Anh: Mnet Asian Music Awards,thường được gọi tắt là MAMA) là một giải thưởng âm nhạc lớn được tổ chức hằng năm của Hàn Quốc, thành lập bởi công ty giải trí Mnet Media.

Minh Khuê (Theo Allkpop, Dispatch)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).