Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn lại phải phẫu thuật

25 Tháng 08, 2022 | 22:20

(NLĐO)- Đây là lần thứ 3, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn phải thực hiện ca phẫu thuật. Sức khỏe của nghệ sĩ yếu hơn trước.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn lại phải phẫu thuật - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn lại phải phẫu thuật vì tràn dịch màng não

Chị Kiều Đàm Linh, vợ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, cho biết nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vừa trải qua ca phẫu thuật do tràn dịch màng não tại Bệnh viện Quân y 175. Hiện nghệ sĩ saxophone này phải điều trị tại phòng ICU trong tình trạng hôn mê, sức khỏe yếu hơn trước. 

Theo chị Linh, trải qua 3 lần phẫu thuật, sức khỏe của nam nghệ sĩ suy giảm nhiều. "Tôi cũng chỉ biết trông chờ vào phép nhiệm màu và sự may mắn của số phận", chị Kiều Đàm Linh nói. Chị chia sẻ thời gian qua, gia đình "gõ cửa" nhiều bác sĩ giỏi trên cả nước, tìm các phương pháp để cứu chữa cho nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Tuy nhiên, các bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175 quyết định phẫu thuật.

Trước đó không lâu, hồi tháng 6, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã vượt qua cơn nguy kịch lần 2. Chị cho rằng sau cơn nguy kịch lần 2 thì có lẽ chồng mình sẽ khỏe mạnh hẳn. Tuy nhiên, di chứng của hậu Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến bệnh tình của ông. "Giờ chúng tôi chỉ biết trông chờ anh tỉnh lại và tiếp tục điều trị", chị Linh nói.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn lại phải phẫu thuật - Ảnh 2.

Sức khỏe của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn xấu hơn trước

Trong thời gian nằm viện và điều trị, chị Kiều Đàm Linh cho biết nghệ sĩ vẫn tham gia giảng dạy vì ông không thể bỏ học trò của mình. Ngoài sự động viên của gia đình, hằng ngày, học trò của ông Tuấn vẫn đến bệnh viên chăm sóc thầy. Bên cạnh đó, ông cũng luyện thổi saxophone hàng ngày với mong muốn sớm trở lại sân khấu, nam nghệ sĩ cũng chăm chỉ tập vật lý trị liệu.

Con gái An Trần của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã nhận được học bổng 100% của Đại học Berklee College of Music - đây như là món quà lớn đối với nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. "Đó là nỗ lực của An Trần. Cháu đã vào học trường nhạc nơi bố học trước đây. Anh Tuấn đã khóc liên tục mấy ngày khi nhận tin con gái nhận được học bổng 100%" - chị Kiều Đàm Linh nói.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) vào tối 17-8-2021 do đột quỵ. Nghệ sĩ bị đau đầu và ngã tại nhà riêng. Sau đó, ông được vợ đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Thời điểm đó, bác sĩ cho biết ông đã qua cơn nguy kịch và mọi thứ được kiểm soát.

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).