NSƯT Vân Khánh kể tuổi thơ cơ cực, phải đi hát từ năm 13 tuổi để kiếm tiền

06 Tháng 03, 2022 | 09:42

(NLĐO)- NSƯT Vân Khánh cho biết cô từ Huế chọn vào TP HCM lập nghiệp thay vì Hà Nội vì cô mê cải lương.

NSƯT Vân Khánh kể tuổi thơ cơ cực, phải đi hát từ năm 13 tuổi để kiếm tiền - Ảnh 1.

NSƯT Vân Khánh kể về tuổi thơ cơ cực

Với chủ đề "Những bài hát làm nên tên tuổi", chương trình Vang bóng một thời tập tuần này có sự góp mặt của NSƯT Vân Khánh. 

Tại chương trình, NSƯT Vân Khánh thể hiện ca khúc "Huế thương", đồng thời trải lòng về tuyệt phẩm này của nhạc sĩ An Thuyên: "Khánh có duyên với Huế thương từ năm 1996, khi đó Khánh đang là sinh viên trung cấp thanh nhạc của Học viên Âm nhạc Huế. Lúc đó có cuộc thi 'Liên hoan tiếng hát học sinh – sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc' ở Hà Nội, Khánh quyết định chọn bài hát này và không ngờ là đã được huy chương vàng với số điểm cao nhất…". Cũng chính từ đây mà Huế thương đã gắn liền với tên tuổi của NSƯT Vân Khánh.

Vân Khánh cũng cho biết cô đi hát từ nhỏ, thậm chí kiếm tiền phụ giúp gia đình từ nhờ đi hát: "Thời đó ba Khánh là nhạc công nhạc cụ dân tộc, mẹ cũng là ca sĩ của đoàn văn công Vĩnh Linh, nên từ nhỏ đã theo ba mẹ đi khắp nơi. Sau đó Khánh tham gia nhiều cuộc thi văn nghệ thiếu nhi rồi chính thức đi hát cho đoàn Quảng Trị khi mới 13 tuổi. Lúc đó gia đình khó khăn, Khánh đi hát sớm một phần vì đam mê nhưng một phần là đi làm để kiếm tiền, một suất hát Khánh được 4.000 đồng…"

NSƯT Vân Khánh kể tuổi thơ cơ cực, phải đi hát từ năm 13 tuổi để kiếm tiền - Ảnh 2.

13 tuổi, cô đã rong ruổi khắp nơi để mưu sinh

Chia sẻ lý do chọn vào TP HCM lập nghiệp thay vì Hà Nội, Vân Khánh cho biết vì cô mê cải lương.  Ít ai biết, cô có mối quan hệ tri kỷ với ca sĩ Quốc Đại. Nữ ca sĩ cho biết ban đầu không có ấn tượng gì với Quốc Đại, nhưng sau khi nghe anh hát bài Biển cạn thì Vân Khánh "nổi hết da gà", thế là cô bắt chuyện và làm thân với nam ca sĩ vì ngưỡng mộ giọng hát.  

Còn với Quốc Đại, "Lần đầu tiên Đại gặp Vân Khánh cảm giác… kỳ lắm. Lúc đó đang họp đội ca thì Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM báo mới mời một ca sĩ về đoàn là ca sĩ Vân Khánh đã nổi tiếng rồi. Đại liền tưởng tượng đó là một người lớn tuổi, chững chạc. Lúc sau thì thấy một cô bé nhí nhảnh đi vào thì Đại bị 'sốc' toàn tập vì không giống như tưởng tượng…"

NSƯT Vân Khánh kể tuổi thơ cơ cực, phải đi hát từ năm 13 tuổi để kiếm tiền - Ảnh 3.

Ít ai biết, cô có mối quan hệ tri kỷ với ca sĩ Quốc Đại

 

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).