Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng "món"!

22 Tháng 09, 2021 | 14:32

(NLĐO) – Nữ ca sĩ nổi tiếng người Ba Lan, được biết đến với nghệ danh Doda, tuyên bố trở thành người đầu tiên trên thế giới bán các bộ phận cơ thể, được số hóa dưới dạng NFT, như môi, mắt, nhũ hoa...

NFT (Non fungible Token) về cơ bản là một chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể sao chép, đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực như âm nhạc, nghệ thuật, hình ảnh hoặc bất kỳ vật phẩm nào. Nó được lưu trữ trong một blockchain (chuỗi khối - cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp) và được sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu các loại hàng hóa điện tử.

Nhờ vào tính an toàn của công nghệ blockchain, hồ sơ về quyền sở hữu luôn có sẵn, không thể được sửa đổi và bảo đảm chỉ có một chủ sở hữu tại một thời điểm.

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 1.

Doda đã quét toàn bộ cơ thể mình bằng công nghệ 3D

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 2.

Những mẫu NFT của cơ thể cô

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 3.

Cô đấu giá chúng

Doda đã thực hiện bản quét 3D toàn bộ cơ thể mình và chia thành 406 bộ phận riêng lẽ. Chúng có thể được mua dưới dạng NFT thông qua hình thức đấu giá.

Doda là một trong những ca sĩ được xem là nổi tiếng nhất ở Ba Lan. Cô được CNN vinh danh là một trong 10 người Ba Lan nổi tiếng nhất trong lịch sử. Cô còn là nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất và ngôi sao truyền hình. Doda nhận được nhiều giải thưởng ở lĩnh vực âm nhạc.

Fanadise - công ty đứng sau vụ mua bán này - cho rằng giờ đây, người hâm mộ có thể trở thành chủ sở hữu của một trong 406 bộ phận cơ thể ảo của Doda.

Theo tiết lộ của công ty này, những NFT đầu tiên của Doda được bán đấu giá là mảnh lưng, cánh tay của cô với mức khởi điểm 145 bảng Anh. Các bộ phận khác như, môi, nhũ hoa, mắt, thậm chí "điểm G" của Doda có giá khởi điểm 73.000 bảng Anh.

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 4.

Doda là người đẹp danh tiếng

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 5.

Cô đa tài khi thành công trong nhiều mảng như ca hát, sáng tác, diễn viên...

Nữ ca sĩ rao bán từng bộ phận cơ thể, giá theo từng món! - Ảnh 6.

Doda 37 tuổi và là ngôi sao sáng ở Ba Lan

Doda cho biết việc tạo ra các NFT cho phép cô chia sẻ nhiều hơn về mình, đưa bản thân đến gần với người hâm mộ.

Việc buôn bán này diễn ra sau khi một người có tầm ảnh hưởng tại Ba Lan là Marta Renti bán "tình yêu kỹ thuật số" dưới dạng NFT cho một người ẩn danh với giá 1 triệu Złoty (1 Złoty khoảng 5.000 đồng).

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).