Phim Tom Cruise đóng chính thiết lập kỷ lục ấn tượng

17 Tháng 07, 2022 | 16:48

(NLĐO) - Phim “Top Gun: Maverick” do Tom Cruise đóng chính thiết lập kỷ lục phim doanh thu toàn cầu cao nhất lịch sử hãng Paramount với 1,2 tỉ USD.

Theo Daily Mail dẫn thống kê từ trang Deadline cho biết "Top Gun: Maverick" đã vượt mốc 600 triệu USD tại thị trường quốc tế và hơn 600 triệu USD tại thị trường nội địa Bắc Mỹ. Tổng cộng, doanh thu của phim hơn 1,2 tỉ USD, vượt thành tích mà phim "Titanic" và "Transformers: Age of Extinction" thực hiện tính ở lần ra rạp đầu tiên.

Phim Tom Cruise đóng chính thiết lập kỷ lục ấn tượng - Ảnh 1.

Tom Cruise thành công với "Top Gun: Maverick"

Phim Tom Cruise đóng chính thiết lập kỷ lục ấn tượng - Ảnh 2.

Tác phẩm liên tục gây ấn tượng về doanh thu

Phim "Titanic" từng thu về 600,8 triệu USD tại Bắc Mỹ, còn "Top Gun: Maverick" thu được 601,9 triệu USD. Sau này, "Titanic" có phát hành lại vài lần dẫn đến số doanh thu tăng lên. Hiện tại trên bảng xếp tổng doanh thu "Top Gun: Maverick" hơn 1,2 tỉ USD, nằm dưới "Titanic" với hơn 2,1 tỉ USD. Tuy nhiên, nếu xét trong lần đầu tiên ra mắt thì "Top Gun: Maverick" vượt thành tích "Titanic" đạt được.

Phim do Tom Cruise đóng chính cũng là tác phẩm thứ 12 có doanh thu vượt mốc 600 triệu USD, cao nhất thị trường nội địa mọi thời đại. Phim vẫn giữ được sức hút sau hai tháng ra rạp và vẫn tiếp tục gặt hái doanh thu.

"Top Gun: Maverick" là tác phẩm do Joseph Kosinski đạo diễn, Tom Cruise đóng chính, có vốn đầu tư 170 triệu USD. Nội dung phim nối tiếp câu chuyện phần 1, nhân vật Pete Mitchell (Tom Cruise đóng) cố giữ chức đại úy trong quân đội, không lên chức vì thích trực tiếp lái máy bay. Phim có nhiều phân đoạn hành động kịch tính trên không với máy bay.

Tác phẩm nhận nhiều khen ngợi từ các nhà phê bình phim, các cây bút từ tờ Variety và Independent… đánh giá tác phẩm là một trong những dự án xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất hơn 40 năm của Tom Cruise.

Phim Tom Cruise đóng chính thiết lập kỷ lục ấn tượng - Ảnh 3.
Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).