Phụ huynh tức giận chỉ trích gameshow hẹn hò lưỡng tính

13 Tháng 07, 2022 | 16:51

(NLĐO) – Một số thành viên của cộng đồng trực tuyến dành cho các bà mẹ bày tỏ sự tức giận, chỉ trích việc phát sóng chương trình truyền hình thực tế hẹn hò lưỡng tính (song tính luyến ái) đầu tiên của Hàn Quốc với tên “Man’s Romance”.

"Hãy gọi cho Wavve (nền tảng phát trực tuyến của Hàn Quốc - PV) và phản đối chương trình này. Đây là thời điểm cùng nhau lên tiếng" - một thành viên thuộc cộng đồng trực tuyến trên tuyên bố.

Thành viên này khẳng định nếu không hành động ngay bây giờ, con cái chúng ta sẽ nảy sinh tính tò mò và rơi vào trạng thái lưỡng tính.

Phụ huynh tức giận chỉ trích gameshow hẹn hò lưỡng tính - Ảnh 1.

Tranh cãi trái chiều quanh chương trình thực tế hẹn hò đồng tính

Nhiều thành viên khác bình luận: "Tôi nghĩ chương trình do một người đồng tính sáng tạo ra"; "Những chương trình kiểu này không cần thiết"; "Thế giới đang trở nên điên rồ!"; "Đây thực sự là vấn đề! Đứa con 6 tuổi của tôi gần đây hỏi rằng liệu hai người đàn ông có thể kết hôn không? Khi tôi ở tuổi đó, hỏi một câu như thế là điều không tưởng tượng được"…

Sau khi một số phụ huynh liên hệ phản đối, Wavve đã phản hồi họ đồng cảm với mối lo ngại của khán giả nhưng đây là chương trình thực tế phản ánh cuộc sống của những người thuộc cộng đồng LGBTQ+ (Cộng đồng đồng tính nam, nữ, lưỡng tính, chuyển giới…). 

"Có thể có nhiều quan điểm khác nhau về người lưỡng tính nên thông qua hình thức chương trình thực tế, chương trình cung cấp cái nhìn về cuộc sống một số người nhất định, đồng thời giải quyết vấn đề cần tôn trọng và thấu hiểu sự khác biệt. Wavve mong nhận được sự thông cảm, ủng hộ" - Wavve phản hồi.

Bài viết cùng quan điểm phản đối của một số phụ huynh trở thành chủ đề tranh cãi trái chiều trong công chúng Hàn Quốc. Một số người ủng hộ ý kiến phản đối của phụ huynh và một số thì chỉ trích, cho rằng quan điểm đó lạc hậu, lỗi thời.

Họ bình luận: "Nếu con bạn trở thành người lưỡng tính chỉ vì xem một chương trình dành cho người lưỡng tính thì hãy để chúng xem chương trình có sự lãng mạn khác giới ngay sau đó. Vấn đề của bạn được giải quyết. Thật ngớ ngẩn!"; "Lưỡng tính phát triển do tò mò sao? Sự ngớ ngẩn này khiến tôi phải kinh ngạc"; "Tôi xin lỗi nhưng tôi nghĩ bạn mới là người bị bệnh tâm thần"…

Wavve trước đó thông báo cho ra mắt hai chương trình thực tế. Ở phần có tên "Merry Queer" được phát sóng từ 8-7 tập trung kể câu chuyện các cặp đôi đồng tính trong hành trình come-out (công khai xu hướng tính dục) với gia đình, bạn bè và cả thế giới.

Phần có tên "Man's Romance" sẽ phát sóng vào 15-7 là chương trình thực tế về hẹn hò, những người đàn ông lưỡng tính, độc thân sống cùng nhau trong ngôi nhà chung, làm quen với nhau.

Các chương trình hẹn hò phổ biến ở Hàn Quốc trong thời gian qua và Wavve quyết định đa dạng hóa bằng mở rộng đối tượng sang các thành viên thuộc cộng đồng LGBTQ+.

Phụ huynh tức giận chỉ trích gameshow hẹn hò lưỡng tính - Ảnh 2.

Wavve quyết định đa dạng hóa bằng mở rộng đối tượng sang các thành viên thuộc cộng đồng LGBTQ+

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).