Phụ nữ không dám ly hôn dù chồng vũ phu, gia trưởng

11 Tháng 10, 2021 | 09:49

(NLĐO)- Theo đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành là một người gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận được vì quá giỏi và quá giàu.

Phụ nữ không dám ly hôn dù chồng vũ phu, gia trưởng - Ảnh 1.

Vợ cũ nghệ sĩ Gia Bảo, diễn viên Thanh Hiền

Đến với chương trình "Có hẹn lúc 22 giờ" (phát sóng trên kênh HTV9), diễn viên Thanh Hiền, vợ cũ của nghệ sĩ Gia Bảo, cho biết mình không thể nào chấp nhận được một người đàn ông gia trưởng. Sự gia trưởng của đàn ông trong gia đình đều có mặt tốt và mặt xấu nhưng mặt tốt thường rất ít. 

Cô cũng đồng tình với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng bởi đàn ông giàu, giỏi mà gia trưởng còn "tạm" chấp nhận chứ những người vừa nghèo lại đánh đập vợ con mà còn gia trưởng thì không thể nào chấp nhận được.

Thanh Hiền còn chỉ ra lý do khiến người phụ nữ thường cam chịu, không dám ly hôn chồng dù anh ta vũ phu, gia trưởng. Thứ nhất, họ nghĩ đã lấy chồng là phải đi theo chồng. Thứ hai, họ sợ mình phải quyết đoán một điều gì đó. Thứ ba, họ sợ phải kết thúc một mối quan hệ này rồi sẽ không có một mối quan hệ khác. Thứ tư, phụ nữ còn sợ thay đổi và dễ dàng chấp nhận mọi chuyện vì mong con có đầy đủ bố mẹ. Thứ năm, người phụ nữ không có kinh tế, không đi làm nên phụ thuộc vào đàn ông.

Phụ nữ không dám ly hôn dù chồng vũ phu, gia trưởng - Ảnh 2.

Cô chia sẻ về việc phụ nữ không dám ly hôn dù gặp chồng vũ phu

Thanh Hiền cũng tiết lộ bạn trai của mình có tính gia trưởng vì hay kiểm soát mọi hoạt động và mọi cuộc gặp gỡ của cô với bạn bè. Tuy nhiên, cô cũng có bí kíp để khiến bạn trai không còn phải ghen tuông và kiểm soát cô.

Cùng tham gia chương trình, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng MC Trấn Thành là một người gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận được vì quá giỏi và quá giàu.

"Trấn Thành phát biểu một câu trên truyền hình là "Em cứ xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo". Đó là một câu gia trưởng nhưng người nghe không thấy chướng bởi Trấn Thành quá giỏi và quá giàu. Trớ trêu là rất nhiều ông nghề nghiệp không ra gì, tiền làm không ra, đẹp trai cũng không có mà vẫn gia trưởng. Lúc đó sự gia trưởng xuất phát từ tự ti, sợ mình không làm được gì vợ con khinh nên phải áp đặt cho vợ con sợ" - đạo diễn Lê Hoàng nhận xét.

Phụ nữ không dám ly hôn dù chồng vũ phu, gia trưởng - Ảnh 3.

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng Trấn Thành là người gia trưởng nhưng nhiều người thích vì quá giàu

Với đạo diễn Lê Hoàng, sự gia trưởng kèm theo nghèo đói, lạc hậu và tệ nạn sẽ trở thành bi kịch của gia đình mà nguyên nhân chính là do người phụ nữ nhịn nhục quá nhiều và không độc lập về tài chính.

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).