Tài tử “Nấc thang lên thiên đường” phản đòn sau tố cáo ngược đãi

14 Tháng 07, 2020 | 15:30

(NLĐO) – Nam diễn viên Shin Hyun Joon, tham gia các phim: “Nấc thang lên thiên đường”, “Lấy chồng Mafia 2”, “Chàng vợ nàng chồng”…, thông qua công ty quản lý cho biết sẽ tiến hành hành động pháp lý sau khi bị tố ngược đãi, bóc lột quản lý cũ suốt 13 năm.

Ngày 13-7, HJ Film - công ty quản lý của Shin Hyun Joon ra thông cáo nói rằng họ sẽ có hành động pháp lý liên quan đến tố cáo trên. 

"Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì đã khiến mọi người phải bận tâm thời gian qua. Chúng tôi mất nhiều thời gian để tìm hiểu sự thật, thu thập bằng chứng cho những chuyện xảy ra cách đây 10 năm mà Kim Gwang Seob - cựu quản lý của Shin Hyun Joon tố cáo. Chúng tôi vô cùng thận trọng để không làm ảnh hưởng đến gia đình Shin Hyun Joon cũng như chương trình "The Return of Superman" – trong thông cáo có đoạn viết.

Theo lý giải của HJ Film, Kim Gwang Seob là bạn và sau đó trở thành người quản lý của Shin Hyun Joon. 

Từ năm 2010, Kim Gwang Seob thành giám đốc điều hành một công ty giải trí và cung cấp quản lý cho giới nghệ sĩ. Thời gian đó, quản lý của Shin Hyun Joon không thể thay đổi đến 20 lần như Kim Gwang Seob tố cáo. 

Về việc thay đổi một vài lần, nguyên nhân được HJ Film chỉ ra là vì Kim Gwang Seob không trả lương, chậm thanh toán cho nhiều quản lý. Họ có bằng chứng về việc này.

Tài tử “Nấc thang lên thiên đường” phản đòn sau tố cáo ngược đãi - Ảnh 1.

Tài tử Shin Hyun Joon

Kim Gwang Seob và Shin Hyun Joon cùng là giám đốc điều hành của công ty trên nhưng Shin Hyun Joon chỉ đơn giản để tên mình như một người nổi tiếng liên kết với công ty. Anh muốn giúp bạn trong giai đoạn khởi nghiệp, tự tạo dựng công ty riêng.

Shin Hyun Joon và Kim Gwang Seob làm việc dựa trên niềm tin của cả hai rằng Kim Gwang Seob quản lý cho Shin Hyun Joon, lo cho công việc của tài tử này trên từng dự án riêng. Số tiền phí tính riêng cho mỗi dự án. "Việc Kim Gwang Seob tuyên bố anh ta lẽ ra phải nhận được 10% thù lao cho mỗi dự án của Shin Hyun Joon là sai. Nó không có trong hợp đồng và chúng tôi chưa bao giờ hứa hẹn điều này" – thông cáo nhấn mạnh.

Công ty quản lý Shin Hyun Joon cho rằng về sau tài tử này hối hận khi thấy Kim Gwang Seob không tập trung làm việc điều hành công ty mà say mê những hoạt động kinh doanh khác. Shin Hyun Joon đã cố đốc thúc, khuyến khích bạn tập trung trở lại. Điều này thể hiện thông qua tin nhắn hai bên mà Kim Gwang Seob vừa tự công bố nhằm lấy phần phải về mình.

"HJ Film và Shin Hyun Joon cung cấp thông tin thật, không phải những lời dối trá. Shin Hyun Joon cảm thấy bị tổn thương bởi hành động của người từng là bạn mình. Anh cảm thấy tiếc và hối hận khi đã tin một người bạn, người làm việc cùng như Kim Gwang Seob. Chúng tôi xin lỗi những người hâm mộ cảm thấy mệt mỏi trước sự việc gần đây. Chúng tôi sẽ phản hồi và yêu cầu Kim Gwang Seob chịu trách nhiệm pháp lý về thông tin sai lệch anh ta cung cấp cũng như hành động truyền bá thông tin sai lệch này" – thông cáo có đoạn nhấn mạnh.

Tài tử “Nấc thang lên thiên đường” phản đòn sau tố cáo ngược đãi - Ảnh 2.

Shin Hyun Joon trong phim "Nấc thang lên thiên đường"

Gần đây, công chúng Hàn Quốc "sốc" khi Kim Gwang Seob, cựu quản lý của Shin Hyun Joon tố cáo bị tài tử này ngược đãi, bóc lột suốt 13 năm. Ngoài việc trả lương thấp, không được làm hợp đồng lao động, anh còn bị Shin Hyun Joon nuốt lời hứa hoa hồng 10% thù lao cho mỗi tác phẩm hoặc hợp đồng quảng cáo của nam diễn viên này. 

Kim Gwang Seob nói anh phải chịu đựng những cằn nhằn vô lý, sự la hét, trách cứ thô lỗ. Ngoài ra, mẹ của Shin Hyun Joon cũng thường xuyên bắt anh phải báo cáo tình hình con trai, làm việc vặt ngoài giờ.

Ngay sau đó, công ty quản lý của Shin Hyun Joon bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng Kim Gwang Seob chỉ làm việc với Shin Hyun Joon trong 8-9 năm chứ không phải 13 năm.

Vụ việc trở thành chủ đề quan tâm của công chúng vì cách đó không lâu, nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae cũng bị quản lý cũ tố đối xử tệ, bóc lột sức lao động. Ban đầu, Lee Soon Jae cũng lên tiếng bác bỏ cáo buộc. Tuy nhiên sau đó, tài tử này đã công khai xin lỗi và khẳng định hòa giải, bồi thường cho nạn nhân.

Tài tử “Nấc thang lên thiên đường” phản đòn sau tố cáo ngược đãi - Ảnh 3.

Vụ việc thu hút quan tâm của công chúng

Minh Khuê (Theo Soompi, Allkpop)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).