Tình tiết mới vụ Alec Baldwin bắn chết người trên trường quay

22 Tháng 02, 2022 | 16:58

(NLĐO) – Mary Carmack - Altwies - công tố viên quận Santa Fe, tiểu bang New Mexico của Mỹ, cho biết có thể nam diễn viên Alec Baldwin đã bắn viên đạn thật giết chết đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins trên trường quay phim “Rust” mà không cần bóp cò.

Daily Mail ngày 21-2 thông tin tình tiết mới trong vụ nam diễn viên Alec Baldwin nổ súng khiến đạo diễn hình ảnh và đạo diễn chính của phim "Rust" thương vong. Vài ngày sau khi gia đình Halyna Hutchins chính thức khởi kiện Alec Baldwin, công tố viên Mary Carmack-Altwies đưa ra một tiết lộ có tính đột phá.

Theo đó, Mary Carmack-Altwies tuyên bố Alec Baldwin đã "phủ nhận hoàn toàn" vai trò của mình trong cái chết của Halyna Hutchins và "đổ lỗi cho người khác" về vụ nổ súng tại trường quay phim "Rust" ngày 21-10-2021.

Tình tiết mới vụ Alec Baldwin bắn chết người trên trường quay - Ảnh 1.

Alec Baldwin chưa phản hồi về đơn kiện của gia đình nữ đạo diễn hình ảnh thiệt mạng

Nói với tờ Vanity Fair, Mary Carmack - Altwies cho biết có thể khẩu súng giết chết nữ đạo diễn hình ảnh đã nổ mà không cần Alec Baldwin bóp cò như nam diễn viên này tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn cuối năm 2021.

Công tố viên này đã yêu cầu một điều tra viên trong vụ việc mang theo khẩu súng ngắn ổ xoay của họ để tiến hành cuộc kiểm tra không chính thức với hai thanh tra viên độc lập.

"Một trong những điều tra viên trong văn phòng tôi tình cờ có được khẩu súng lục ổ quay cũ và vì vậy, anh ta mang theo nó theo yêu cầu của tôi để xem xét các tình huống có thể xảy ra trên trường quay ngày hôm đó. Kết quả cho thấy bạn có thể kéo búa đập của súng mà không cần thực sự bóp cò và không thực sự khóa nó. Khi bạn kéo về phía sau một phần, nó không khóa và sau đó nếu buông ra, chốt bắn hoạt động đẩy viên đạn" - công tố viên thông tin.

Tình tiết mới vụ Alec Baldwin bắn chết người trên trường quay - Ảnh 2.

Alec Baldwin là ngôi sao của làng phim thế giới

Tình tiết mới vụ Alec Baldwin bắn chết người trên trường quay - Ảnh 3.

Nữ đạo diễn hình ảnh thiệt mạng

Văn phòng của Mary Carmack - Altwies hy vọng báo cáo pháp y đầy đủ sẽ làm sáng tỏ việc chế tạo và loại đạn đã giết chết nữ đạo diễn hình ảnh. Vụ việc vẫn đang được điều tra nhưng vẫn chưa có cáo buộc hình sự nào đưa ra đối với Alec Baldwin hoặc các thành viên khác trong đoàn phim.

Trong cuộc họp báo ở Los Angeles mới đây, luật sư Brian Panish, đại diện cho gia đình nữ đạo diễn hình ảnh xấu số, cho rằng sự bất cẩn, không thực hiện quy trình cơ bản kiểm tra súng đạo cụ được cho là nguyên nhân khiến Halyna Huchins thiệt mạng đầy bi thảm. Tài tử Alec Baldwin phải gánh "một phần trách nhiệm đáng kể" vì lúc đó ông là người cầm vũ khí đã giết chết Alec Hutchins

Luật sư Brian Panish còn cung cấp đoạn video clip hoạt hình tái dựng lại bối cảnh vụ việc và không tin rằng súng đạo cụ bị lỗi mới dẫn đến thảm kịch. "Khẩu súng không thể tự bắn trừ khi được kích hoạt. Ông ta có súng và nó đã bắn, cô ấy đã bị giết" - luật sư nguyên đơn cho biết.

Sự việc xảy ra tại TP Santa Fe, bang New Mexico - Mỹ ngày 21-10-2021. Cảnh sát địa phương xác nhận có 2 người bị bắn. Trong đó, đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, 42 tuổi, thiệt mạng; đạo diễn Joel Souza, 48 tuổi, bị thương.

Tài tử Alec Baldwin được ê-kíp chuẩn bị một khẩu súng đạo cụ không có đạn để diễn tập quay một cảnh hành động. Tuy nhiên, khi nam diễn viên sử dụng đạo cụ thì súng đột ngột phát nổ.

Mary Carmack - Altwies - công tố viên quận Santa Fe, tiểu bang New Mexico, bước đầu xác nhận khẩu súng được tài tử Alec Baldwin sử dụng trên trường quay trước khi xảy ra thảm kịch không phải là súng đạo cụ mà một loại súng cổ bắn đạn thật, sản xuất vào thập niên 80 của thế kỷ 19.

Alec Baldwin nhiều lần bật khóc sau vụ việc nổ súng chết người trên trường quay

Theo công tố viên này, một lượng đạn khổng lồ đã được tìm thấy ở trường quay và cần phải điều tra rõ đó là đạn thật hay chỉ là đạo cụ. Vì những tình tiết này, các cáo buộc hình sự đang được đưa ra.

Các nhà điều tra tiến hành xem xét liệu Seth Kenney, 51 tuổi - người cung cấp súng, đạn đạo cụ cho phim đoàn phim "Rust", có thể đã gửi những viên đạn tái chế từ đoàn phim trước đó hay không. Cảnh sát cũng đã được cấp phép khám xét cơ sở kinh doanh của Seth Kenney để xem viên đạn giết chết Halyna Hutchins có giống với bất kỳ viên đạn nào trong kho của chuyên gia cung cấp súng, đạn đạo cụ này.

Trong cuộc phỏng vấn cùng MC George Stephanopoulos trên kênh ABC, Alec Baldwin khẳng định không thực sự bóp cò nhưng súng vẫn phát nổ dễ dàng. Alec Baldwin không hiểu vì sao viên đạn thật lại nằm trong một khẩu súng được dùng làm đạo cụ.

Ngoài những dằn vặt, Alec Baldwin đã bị nhiều thành viên trong đoàn phim kiện vì không bảo đảm an toàn trường quay. Ngoài vai trò diễn viên, Alec Baldwin cũng là một trong những nhà sản xuất phim "Rust".

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).