Xiếc của Việt Nam thắng lớn tại liên hoan quốc tế 2019

21 Tháng 10, 2019 | 13:48

(NLĐO) – Liên hoan xiếc quốc tế quy tụ 200 nghệ sĩ, diễn viên xiếc trong nước và quốc tế đã tham gia, trong đó các đoàn Việt Nam thắng lớn, đoạt nhiều HCV.

Tối 20-10, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội), Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cùng Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức lễ bế mạc Liên hoan xiếc quốc tế 2019.

Xiếc của Việt Nam thắng lớn tại liên hoan quốc tế 2019 - Ảnh 1.

NS Lê Hưng, Nhã Hiếu đoạt HCV với tiết mục "Thiên thần tình yêu" (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam - TP HCM)

Lễ bế mạc Liên hoan xiếc quốc tế 2019 có sự hiện diện của PGS-TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo liên hoan. Ông đánh giá cao chất lượng nghệ thuật của Liên đoàn Xiếc Việt Nam khi đem về cho nước nhà nhiều HCV.

Hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên trong nước và quốc tế đã tham gia liên hoan từ ngày 15 đến ngày 20-10. Trong đó, có gần 100 Nghệ sĩ đến từ 8 nước Ai Cập, Úc, Cuba, Campuchia, Hungary,  Lào, Singapore và Trung Quốc. Số còn lại là nghệ sĩ đến từ 5 đơn vị đại diện nước chủ nhà: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam (TP HCM), Trường Trung cấp Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Nghệ thuật Xiếc và Ảo thuật Vũng Tàu, Hội Sân khấu TP HCM. 

Đây là lần thứ 6 liên hoan xiếc quốc tế được diễn ra tại Việt Nam với

Xiếc của Việt Nam thắng lớn tại liên hoan quốc tế 2019 - Ảnh 2.

NS Hiền Phước, Thanh Hoa đoạt HCV tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam - TP HCM)

NSND Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, nhận xét: "Các tiết mục tham gia đã phản ánh được những nỗ lực vươn lên của các nghệ sĩ. Liên hoan đã hội tụ được nhiều thể loại tiết mục đa dạng, phong phú như: "Đu quăng Hungary"; "Cột xoay Cuba"; "Hình tượng 3 nam Campuchia"; "Dây da 2 Lào"; "Đứng tay Ai Cập"; "Dây da Úc"; "Dây da Singapore";  cùng "Đu sen, đế trụ", "Nhào lộn trên sào", "Patin 6", "Vòng xoay mạo hiểm", "Đu khóa son"… của các đoàn chủ nhà, đã mang lại cho người xem sự thích thú bởi tính hấp dẫn trong hình thức biểu diễn. Một tầm cao mới của nghệ thuật xiếc đã được thấy rõ qua liên hoan, nhất là các đơn vị trong nước đã nỗ lực mang lại nhiều thành quả mới".

Xiếc của Việt Nam thắng lớn tại liên hoan quốc tế 2019 - Ảnh 3.

Đại diễn tiết mục "Lăn vòng tập thể" đoạt HCB (Nhà hát Nghệ thuật phương Nam)

Xiếc của Việt Nam thắng lớn tại liên hoan quốc tế 2019 - Ảnh 4.

Tiết mục "Cột xoay" của đoàn Cu Ba tạo dấu ấn đậm tại liên hoan


Xiếc của Việt Nam thắng lớn tại liên hoan quốc tế 2019 - Ảnh 5.

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm trong đêm bế mạc liên hoan xiếc quốc tế 2019

Kết quả: NSND Tống Toàn Thắng đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất; NS Trà My – Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc, tạp kỹ VN đoạt giải huấn luyện viên xuất sắc; Liên đoàn Xiếc Việt Nam đoạt giải tiết mục xuất sắc.

Ban giám khảo cũng đã trao cho các đơn vị đoạt HCV tiết mục đặc sắc gồm: đoàn Hungary (1 HCV), Liên đoàn Xiếc Việt Nam (3 HCV), Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam (2 HCV). Ngoài ra, còn có 8 HCB được trao các các tiết mục mới lạ, hấp dẫn khán giả.

Thanh Hiệp (ảnh Phi Vũ, Hiền Lương)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).