10 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch

01 Tháng 02, 2021 | 06:44

Tính đến chiều 31-1, đã có 10 tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 là Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình, Gia Lai, Hòa Bình, Hà Nội, Bình Dương, Sơn La.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã ra chỉ thị căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, các sở GD-ĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, TP quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cũng chỉ đạo các sở GD-ĐT chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 31-1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký Văn bản số 336/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 31-1-2021 đến hết thời gian nghỉ Tết âm lịch theo quy định. UBND TP Hà Nội giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục có kế hoạch bảo đảm chương trình học tập; chủ động phối hợp với gia đình học sinh để có phương án quản lý, bảo đảm an toàn cho học sinh.

Sở GD-ĐT Hà Nội ngay sau đó đã có Công văn số 357 thông báo trẻ em, học sinh các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 31-1 đến hết ngày 7-2 để phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà theo hướng dẫn tại Công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/1/2021 của Sở GD-ĐT về việc dạy học qua internet trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Các nhà trường thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Các trường học cũng phải chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường. Đồng thời, tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và thực hiện nghiêm công tác thông tin báo cáo theo quy định.

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT tại Hà Nội nghỉ Tết 9 ngày liên tục, từ thứ hai ngày 8-2 đến hết thứ ba ngày 16-2.

TS Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, cho biết nhà trường sẽ sớm triển khai dạy học trực tuyến cho tất cả 2.369 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên phần mềm Office 365. Tất cả học sinh của trường đều có tài khoản và sử dụng được Office 365 để học trực tuyến. Riêng các học sinh lớp 6 và 10 mới vào trường năm học 2020 - 2021, trong học kỳ I đã được cấp tài khoản và thầy cô giáo giao nhiệm vụ trên kênh môn học ở Office 365 nên đã biết cách vào để học. Thời gian học trực tuyến được áp dụng theo thời khóa biểu học trên lớp.

Các môn học thực hành như Giáo dục thể chất, các giáo viên đã thành thục về thiết kế các bài dạy. Nhiều trường khác của Hà Nội như Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa), Trường THCS Ngoại ngữ và Trường THPT Ngoại ngữ thuộc ĐHQG Hà Nội cũng đều đã có kế hoạch dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học tại nhà.

Y.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).