23 triệu học sinh cả nước tưng bừng bước vào năm học mới

05 Tháng 09, 2020 | 09:56

(NLĐO)- Sáng nay 5-9, 23 triệu học sinh, các thầy cô giáo trên cả nước cùng hoà chung trong không khí vui tươi, tham dự lễ khai giảng năm học mới.

Năm học 2020-2021 cũng là năm đầu tiên Chương trình giáo dục phổ thông mới được triển khai bắt đầu từ lớp 1.

23 triệu học sinh cả nước tưng bừng bước vào năm học mới - Ảnh 1.

Học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành chào cờ trong lễ khai giảng

Năm học mới, ngành giáo dục tiếp tục đề ra mục tiêu vừa triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục của năm học, vừa bảo đảm thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch; hay còn được cho là mục tiêu kép: "Vừa dạy tốt học tốt, vừa phòng chống dịch an toàn".

Tại Hà Nội, khoảng 2,1 triệu học sinh Thủ đô đến trường khai giảng năm học mới. Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, lễ khai giảng năm học 2020-2021 sẽ được tổ chức thống nhất trên địa bàn thành phố vào sáng 5-9 theo hình thức trực tiếp.

23 triệu học sinh cả nước tưng bừng bước vào năm học mới - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao tặng thầy trò trường THCS Giảng Võ bức tranh "Bác Hồ quàng khăn quàng khăn đỏ cho thiếu nhi Thủ đô"

GS-TS, Nhà Giáo ưu tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình).

Tại lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao tặng thầy trò nhà trường bức tranh "Bác Hồ quàng khăn quàng khăn đỏ cho thiếu nhi Thủ đô" và màn hình lớn để các em học sinh hoạt động ngoại khóa trong nhà trường. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng gửi tặng nhà trường và các em học sinh 6 máy sát khuẩn tay và 1.000 khẩu trang để phòng, chống dịch Covid - 19

23 triệu học sinh cả nước tưng bừng bước vào năm học mới - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gióng hồi trống khai giảng năm học mới 2020-2021

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến dự khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Đan Phượng và Trường tiểu học Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh trống khai trường và trao tặng những món quà ý nghĩa cho thầy trò Trường tiểu học Đan Phượng trong năm học mới, trong đó có một phòng máy vi tính.

23 triệu học sinh cả nước tưng bừng bước vào năm học mới - Ảnh 4.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng thầy trò Trường tiểu học Đan Phượng phòng máy vi tính

Trước lễ khai giảng, Bộ trưởng đã trò chuyện, động viên các em học sinh Trường tiểu học Đan Phượng và Trường tiểu học Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng. Bộ trưởng dặn dò các em giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất.

23 triệu học sinh cả nước tưng bừng bước vào năm học mới - Ảnh 5.

TS Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT đánh hồi trống khai trường

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19, tùy theo điều kiện thực tế, nhà trường học của Hà Nội bố trí số lượng học sinh tham dự khai giảng tập trung phù hợp, bảo đảm giãn cách theo quy định, chú trọng nội dung đón học sinh đầu cấp. 


23 triệu học sinh cả nước tưng bừng bước vào năm học mới - Ảnh 6.

Học sinh Truòng THCS-THPT trong lễ khai giảng được tổ chức giãn cách

Theo yêu cầu của sở GD-ĐT Hà Nội, các đơn vị, trường học có diện tích nhỏ, hẹp tổ chức tập trung khai giảng cho học sinh đầu cấp và đại diện học sinh các khối lớp khác. Số học sinh còn lại bố trí dự khai giảng trong lớp học.

23 triệu học sinh cả nước tưng bừng bước vào năm học mới - Ảnh 7.

Học sinh các lớp đầu cấp tham dự lễ khai giảng tại trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).