24 giáo viên, học sinh tiểu học phải cách ly do phụ huynh mắc Covid-19

02 Tháng 02, 2021 | 10:59

(NLĐO)- Do một phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2 nên 24 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Ban Mai (Hà Nội) được yêu cầu cách ly.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết do một phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2, 24 giáo viên, học sinh trường Tiểu học Ban Mai được yêu cầu cách ly. Phụ huynh này có con học tại lớp 5A5, Trường Tiểu học Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội.

24 giáo viên, học sinh tiểu học phải cách ly do phụ huynh mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Ban Mai, nơi 24 giáo viên, học sinh được yêu cầu cách ly

Phụ huynh này ngày 27-1 đã đi họp phụ huynh và có tiếp xúc với cô giáo chủ nhiệm lớp 5A5, theo hình thức một giáo viên gặp một phụ huynh với một học sinh, không họp chung cả lớp.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận về trường hợp này, Trường Tiểu học Ban Mai đã yêu cầu những học sinh, phụ huynh thuộc diện F1, F2, F3 khai báo y tế và thực hiện cách ly theo sự chỉ đạo.

Cô giáo chủ nhiệm lớp, cán bộ bán trú, con trai và vợ của trường hợp này được coi là F1 của bệnh nhân. Cơ quan y tế đang khẩn trương xét nghiệm và cách ly tập trung.

Lớp 5A5 có 22 học sinh. Cả 22 học sinh và 2 giáo viên tiếp xúc trực tiếp với phụ huynh (1 giáo viên chủ nhiệm và 1 cán bộ bán trú) đã tự cách ly tại nhà từ ngày 29-1

Ngày 1-2, Trường Tiểu học Ban Mai tạm dừng tổ chức dạy học trực tuyến để tập trung phòng, chống dịch.

Trường đã gọi điện thông báo đến từng phụ huynh trong lớp 5A5 và toàn trường tạm thời dừng tổ chức học trực tuyến, học sinh tự cách ly tại nhà, khai báo y tế đúng quy định và thường xuyên báo cáo sức khoẻ với nhà trường.

Tất cả học sinh Thanh Hóa nghỉ học để phòng Covid-19

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 1-2 đã ký quyết định số 1553/UBND-VX về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông (từ cấp 1 đến cấp 3), học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn được nghỉ học kể từ ngày 2-2.

Hocsinh

Học sinh Trường tiểu học Trần Phú (TP Thanh Hóa) trong buổi học ngày 1-2

Trước đó, ngày 1-2, UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được tờ trình số 270/TTr-SGDĐT về việc cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 và được Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn nghỉ học từ ngày 2-2 đến khi có thông báo trở lại.

Văn bản được ông Tùng ký gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) yêu cầu sở này thông báo tới các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn tỉnh về nội dung nêu trên, đồng thời chỉ đạo sở này phối hợp với Sở Y tế, UBND huyện, thị xã, TP tiếp tục thực hiện nghiêm các biên pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Tin-ảnh: T.Minh

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).