261 sinh viên y tiếp nhận trạm y tế lưu động

12 Tháng 01, 2022 | 15:43

(NLDO) - Sáng 12-1, 153 sinh viên y năm 6, 108 sinh viên y năm 5 của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã ra quân nhận nhiệm vụ tại trạm y tế lưu động của 15 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Đợt ra quân lần này sẽ kéo dài từ 12-1 đến 20-1, sau đó đội sinh viên khác của trường sẽ tiếp nhận nhiệm vụ, luân phiên đến hết năm.

Bà Trần Thị Hồng Huyên, Trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế TP HCM, cho biết Nghị quyết 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép sinh viên ở khối trường sức khoẻ được tham gia khám chữa bệnh, điều trị Covid-19, tiêm vắc-xin, lấy mẫu xét nghiệm khi chưa có chứng chỉ hành nghề. 

Lãnh đạo TP nhận thấy sinh viên của Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đào tạo và thực hành rất tốt qua thời gian hỗ trợ chống dịch, đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp cùng nhà trường đưa ra chương trình cho các sinh viên thực hành tại trạm y tế lưu động.

261 sinh viên y tiếp nhận trạm y tế lưu động - Ảnh 1.

Sinh viên y khoa năm 5, năm 6 của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra quân tiếp nhận trạm y tế lưu động ở các quận, huyện theo kế hoạch của nhà trường và Sở Y tế

Bà Huyên cho hay ngày 15-1 đội tình nguyện của Học viện Quân Y sẽ rút quân, do đó những sinh viên năm 6 của trường sẽ tiếp nhận và làm tổ trưởng của một trạm y tế lưu động. Các sinh viên sẽ làm những công việc của đội tình nguyện đã làm trước đó. 

"Đây là lần đầu tiên sinh viên y chưa ra trường, được thực hành làm việc tại trạm y tế lưu động. Các sinh viên sẽ được hưởng chính sách theo Nghị quyết 16 và Nghị quyết 145 của Chính phủ. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, trạm y tế địa phương sẽ hỗ trợ ăn uống, nếu các sinh viên  tự túc thì quận huyện sẽ thanh toán lại" - bà Huyên nói. 

261 sinh viên y tiếp nhận trạm y tế lưu động - Ảnh 2.

Sinh viên y được nhân viên y tế cơ sở hướng dẫn trước khi nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi ra quân, PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường nhận định mô hình thực tập cộng đồng kết hợp hỗ trợ công tác tại cá trạm y tế lưu động ở địa phương là cơ hội để sinh viên y có kỹ năng "thực chiến". 

Các sinh viên sẽ được dịp tiếp cận người dân gần nhất, sẽ hiểu rõ hơn quy trình làm việc trong hệ thống y tế, giúp các sinh viên chủ động trong công tác hành nghề sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, những sinh viên có sáng kiến đổi mới trong quá trình thực hành tại trạm y tế lưu động sẽ nhận được điểm 10 thực tập.

261 sinh viên y tiếp nhận trạm y tế lưu động - Ảnh 3.

Những sinh viên đầu tiên thực tập tại y tế cơ sở chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường và Sở Y tế

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện có 1.600 sinh viên các khoa thực tập luân phiên ở y tế cơ sở, mỗi đợt 200 sinh viên. Sinh viên năm 5 sẽ thực tập tại trạm y tế buổi sáng, sinh viên năm 6 sẽ thực tập sáng và chiều. 

Tin, ảnh: Ng.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).