Hoàng Cường (Quảng Ninh) chinh phục đỉnh Olympia 2018

02 Tháng 09, 2018 | 11:50

(NLĐO)- Với 240 điểm, Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã giành vòng nguyệt quế trong trận CK Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sau khi vượt qua Nguyễn Hữu Quang Nhật, Chu Quang Trường và Lê Thanh Tân Nhật vào sáng nay, 2-9.


Hoàng Cường (Quảng Ninh) chinh phục đỉnh Olympia 2018 - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Cường, tân vô địch đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 - Ảnh chụp màn hình

Nguyễn Hoàng Cường, học sinh Trường THPT Hòn Gai, TP Hạ Long (Quảng Ninh), đã xuất sắc giành ngôi vô địch chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 tổ chức tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 là cuộc đấu của 4 nhà leo núi Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) - Nhất Quý I, Chu Quang Trường (Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP HCM) - Nhất Quý II, Nguyễn Hoàng Cường (Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh) - Nhất Quý III và Lê Thanh Tân Nhật (Trường THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) - Nhất Quý IV.

Hoàng Cường (Quảng Ninh) chinh phục đỉnh Olympia 2018 - Ảnh 2.

Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng trên 3.000 học sinh, giáo viên tại điểm cầu của Quảng Ninh đã đến Quảng trường 30/10, TP Hạ Long, để cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Hoàng Cường.

Ở phần thi khởi động, Hoàng Cường chỉ ghi được 50 điểm, phần thi vượt chướng ngại vật không ghi được điểm nào nhưng sau phần thi tăng tốc bứt phá, Nguyễn Hoàng Cường - Quảng Ninh - đã giành được những điểm thi quan trọng nhất, vươn lên dẫn đầu. Bước vào phần thi về đích, Hoàng Cường đã rất bình tĩnh, tập trung giành những điểm thi quan trọng từ các thí sinh khác. Đến phần thi về đích của mình, Nguyễn Hoàng Cường chọn gói câu hỏi 40 điểm và xuất sắc trả lời được tất cả các câu hỏi trong thời gian nhanh nhất với số điểm chung cuộc là 240.

Nhà tân vô địch đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 có thành tích học tập đáng tự hào với 3 lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và từng dự thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10. Trong suốt 11 năm học, Cường luôn là học sinh giỏi, học đều tất cả các môn, luôn được khen thưởng tại địa phương; huy chương đồng kỳ thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10; huy chương bạc Olympic trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung chuông vàng cũng tại trại hè này; là 1 trong 26 gương mặt tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh năm 2018.

Thầy Nguyễn Linh, Hiệu trưởng Trường THPT Hòn Gai, chia sẻ: ''Không còn gì hạnh phúc hơn là niềm vui này. Thầy và trò nhà trường đều vỡ oà trong niềm vui khi mà Hoàng Cường là nhà vô địch".

Theo thầy Linh, Nguyễn Hoàng Cường là học sinh có trí nhớ tốt. Hẳn những ai đã từng theo dõi em qua từng vòng thi đều thấy rằng, phong độ của Cường cũng rất ấn tượng. Đặc biệt ở cuộc thi quý 3, Hoàng Cường liên tục dẫn đầu ở các phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, về đích. Kết thúc cuộc thi, Hoàng Cường cán đích với điểm số 320, bỏ xa các thí sinh còn lại.

Em Nguyễn Công Minh, học sinh lớp 12B5, Trường THPT Hòn Gai, bạn thân của Hoàng Cường, cho hay: ''Cường đã đem vinh quang, tự hào về cho Trường THPT Hòn Gai và toàn bộ học sinh tỉnh Quảng Ninh".

Hoàng Cường (Quảng Ninh) chinh phục đỉnh Olympia 2018 - Ảnh 3.

Bốn nhà leo núi trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia sáng 2-9

Trươc đó, sáng 2-9, 4 nhà leo núi Nguyễn Hữu Quang Nhật, Chu Quang Trường, Nguyễn Hoàng Cường, Lê Thanh Tân Nhật cùng tranh tài trong trận chung kết của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 từ 8 giờ 30 sáng nay 2-9 tại VTV.

Chương trình được thực hiện tại 5 điểm cầu là Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tại Hà Nội; Cung thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng; Quảng trường 30-10, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Quảng trường Giải Phóng, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; và Đài Truyền hình Việt Nam tại TP HCM.

Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng)

Là thí sinh đầu tiên giành vé vào chung kết, Quang Nhật có lợi thế vững vàng về mặt tâm lý. Trong buổi tổng duyệt trước trận chung kết, Quang Nhật cho biết mình không tập trung quá nhiều vào việc ôn luyện kiến thức mà thay vào đó là xem lại các chương trình trước để học hỏi kinh nghiệm, rút ra bài học cho mình. Đối với Quang Nhật, việc chuẩn bị một tinh thần thoải mái, tự tin và duy trì sự nhạy bén là điều quan trọng nhất. Nhà leo núi này cũng sẽ tận dụng triệt để thế mạnh của mình là tư duy tốc độ và các kiến thức liên quan đến lĩnh vực địa lý, thể thao.

Chu Quang Trường (Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP HCM)

Quang Trường là thí sinh luôn nỗ lực vượt trên khả năng của mình để có được tấm vé vào thi chung kết. Chia sẻ trước trận đấu, nhà leo núi khẳng định sẽ thi đấu hết sức mình trong trận chung kết

Nguyễn Hoàng Cường (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh)

Nhà leo núi này được bạn bè gọi thân mật với cái tên "Cường bác học". Bất cứ một câu hỏi hay thắc mắc nào của các bạn đưa ra dù ở lĩnh vực nào cũng sẽ có ngay lời giải đáp.

Lê Thanh Tân Nhật (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị)

Bước vào trận đấu cuối cùng, Tân Nhật khẳng định quyết tâm cố gắng, nỗ lực hết sức mình với tâm lý thoải mái, bình tĩnh để hoàn thành phần thi hiệu quả cao nhất..

Dẫn chương trình tại 4 điểm cầu Đà Nẵng, TP HCM, Quảng Ninh và Quảng Trị lần lượt là MC Trần Ngọc, Sơn Lâm, Mai Trang và Hoàng Linh. Trong khi đó, đồng hành với 4 nhà leo núi tại trường quay S14 là BTV Diệp Chi và Ngọc Huy.Từ 7 giờ 30 sáng 2-9, trước trận chung kết Olympia 2018, tại điểm Đà Nẵng - thành phố quê hương của thí sinh Nguyễn Hữu Quang Nhật, rất đông thầy cô giáo, học sinh THPT Phan Châu Trinh cũng các cổ động viên đã sẵn sàng cổ động cho Quang Nhật.

Quang Nhật sẽ khao thầy cô, bạn bè món chè sau chung kết Olympia 2018 - Ảnh 1.

Hàng ngàn học sinh cổ vũ cho Quang Nhật tại Đà Nẵng

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho hay ngành giáo dục đã chuẩn bị sẵn một phần quà cho Quang Nhật. Phần quà này đủ để Quang Nhật khao thầy cô, bạn bè ở Trường THPT Phan Châu Trinh món chè ở một quán chè nổi tiếng của TP Đà Nẵng trên đường Lê Duẩn.

Ông Nguyễn Hữu Đức, ba của Quang Nhật, dặn dò con trai: "Cuộc chơi trí tuệ là cuộc chơi vô cùng, nên con trai hãy hết sức thoải mái. Thắng thua không quan trọng. Quan trọng là con trai đã cố gắng hết mình và có một trải nghiệm thú vị trên hành trình tích luỹ tri thức, một kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày còn học phổ thông của con trai".

Quang Nhật sẽ khao thầy cô, bạn bè món chè sau chung kết Olympia 2018 - Ảnh 2.

Thầy giáo Nguyễn Quang Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh, phấn khởi cho biết: "Đây là lần thứ hai kể từ năm 2003, TP Đà Nẵng vinh dự khi có thí sinh vào đến chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Đó không chỉ là niềm tự hào của học sinh Trường Phan Châu Trinh mà còn là niềm tự hào của Đà Nẵng, thành phố đáng sống nằm bên bờ sông Hàn".

Ngoài ra, TP Đà Nẵng còn chuẩn bị lá cờ đỏ sao vàng cỡ khủng đã theo đội tuyển bóng đá Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế để cổ vũ thí sinh Quang Nhật lên đỉnh Olympia.

Đây là lần thứ hai, TP Đà Nẵng vinh dự khi có thí sinh góp mặt tại cuộc thi chung kết năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2018.

Thí sinh Nguyễn Hữu Quang Nhật (học sinh đến từ khối 12, Trường THPT Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) được góp mặt trong cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2018 cùng với 3 thí sinh khác là: Nguyễn Hoàng Cường (tỉnh Quảng Ninh), Lê Thanh Tân Nhật (tỉnh Quảng Trị) và Chu Quang Trường (TP HCM). Chương trình đang được VTV truyền hình trực tiếp lúc 8 giờ 30 sáng 2-9 tại trường quay chính ở thủ đô Hà Nội.

Chương trình truyền hình trực tiếp cuộc thi chung kết năm nay cũng sẽ được tiếp sóng trực tiếp từ 4 điểm cầu, lần lượt tại Quảng Ninh, Quảng Trị, Đà Nẵng và TP HCM. Riêng tại Đà Nẵng, điểm cầu trực tiếp đang được tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn (03 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).Yến Anh - Trọng Đức - Bích Vân; Ảnh: VTV - Bích Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).